YouTube tắt chức năng kiếm tiền với video thù địch, chửi bới

Theo website DigitalTrends, sau sự cố hàng loạt thương hiệu lớn tuyên bố rời bỏ nền tảng Youtube thời gian qua vì quảng cáo của họ bị gắn kèm với những nội dung thù địch, gây tranh cãi, mạng xã hội này đang có những biện pháp cụ thể nhằm siết lại kỷ cương trong việc đăng tải thông tin trên nền tảng của họ.

Chi tiết, YouTube thông báo mở rộng thêm danh sách các loại video sẽ thuộc diện không được nhận được tiền quảng cáo theo chính sách hợp tác lâu nay giữa YouTube và những người sáng tạo nội dung trên trang. Danh sách cập nhật quy định bổ sung thêm 3 hạng mục nội dung không được nhận tiền quảng cáo, sẽ cấm những video kích động sự kỳ thị, xúc phạm và coi thường cá nhân hay một nhóm người. Trước đó, một danh sách như vậy đã có bao gồm những video sử dụng ngôn ngữ xúc phạm, những vấn đề gây tranh cãi, bạo lực và khiêu dâm.

Youtube chặn những video có nội dung xấu tại Việt Nam

Những video có nội dung xấu sẽ bị chặn tại Việt Nam

Cũng theo thông báo của YouTube, mặc dù tại thời điểm này họ chưa cấm lập tức những kiểu nội dung như vậy, nhưng bất cứ video nào có nội dung rơi vào các hạng mục đã được công bố sẽ không được phép gắn kèm quảng cáo, và đi kèm với đó là những video này sẽ không kiếm được 1 xu nào từ Youtube.

Youtube đặc biệt quan tâm đến nội dung quảng cáo, video trên lãnh thổ Việt Nam sau sự cố nhiều đoạn quảng cáo chứa nội dung không phù hợp với trẻ nhỏ, và nhiều thương hiệu đã bị cấm quảng cáo tại thị trường Việt. Được biết theo thống kê thì số lượng người truy cập Youtube tại Việt Nam đang đứng thứ 2 trên toàn thế giới. Việc điều chỉnh những chính sách, nội dung phù hợp với con người và lối sống là điều cần thiết tất cả.

Rate this post