Xperia XZ Premium trang bị màng hình 4K HDR

Tại triển lãm thiết bị  và công nghệ mới nhất hàng năm MWC, ông lớn công nghệ Sony vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất của dòng smartphone của mình đó là sản phẩm Xperia XZ Premium với việc áp dụng và trang bị màng hình có độ phân giải 4K HDR đầu tiên trên thế giới.

Công nghệ 4K HDR trước nay chỉ áp dụng cho các thiết bị tivi thông minh của sony là dòng Bravia, nhiều người dùng vẫn không thể tin màng hình 4k lại được áp dụng trên điện thoại, đây thật sự là siêu phẩm đáng chú ý nhất tại triển lãm MWC năm nay.

Sony đặt nhiều tham vọng muốn biến Xperia XZ Premium trở thành thiết bị đứng đầu trong việc hỗ trợ giải trí bao gồm chụp ảnh, chơi game, xem phim,.. bằng cách trang bị một hệ thống phần cứng và phần mềm cao cấp và mạnh mẽ nhất
Về khả năng chụp ảnh, máy được trang bị ống kính camera 13 MP đi kèm công nghệ Motion Eye, mang đến tốc độ chụp nhanh gấp 5 lần và có khả năng quay slow-mo siêu chậm tới 960 khung hình/giây.

Về phần cứng, Xperia XZ sở hữu con chip xử lý Snapdragon 835 với khả năng đẩy tốc độ mạng 4G LTE lên tới 1GB/s, RAM 4GB, và cũng hỗ trợ thẻ nhớ microSD dung lượng cao để đáp ứng cho nhu cầu lưu trữ nội dung 4K trong thiết bị.

Việc áp dụng công nghệ 4K này vào sản phẩm chủ lực của mình cho thấy tham vọng muốn thể hiện mình của Sony, tuy nhiên các video 4k ít được sử dụng vì công cụ hạn chế, tốn kém chi phí và tốn nhiều dung lượng, pin hay băng thông. Người dùng phải sở hữu những sản phẩm hỗ trợ xem clip 4k mới có thể trải nghiệm được hoàn toàn sự khác biệt so với các mức phân giải khác. Vì vậy theo nhiều chuyêng gia nhận định đây là bước đi mạo hiểm của Sony, có thể mang lại thành công và ngược lại. Nhưng việc sở hữu cho mình một siêu phẩm như Xperia XZ Premium vẫn được người dùng mong chờ.

Rate this post