Video trên YouTube chèn quảng cáo chống phá nhà nước Việt Nam

Vài ngày gần đây báo chỉ trong nước đã liên tục đăng tin bộ văn hóa thể thao và du lịch đã lên tiếng về việc những video trên YouTube xuất hiện nhiều video quảng cáo chèn trong clip với nhiều nội dung chống phá chế độ nhà nước Việt Nam hay những video không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của người Việt chúng ta. Trong đó có nhiều  đoạn quảng cáo được cho là được chèn không đúng độ tuổi như chèn những đoạn quảng cáo”mát mẽ” trên những clip phim hoạt hình của trẻ em gây phẫn nộ cho nhiều bật phụ huynh.

Sau một thời gian giám sát Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin & Truyền thông phát hiện hơn 29 video với nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam, như: bôi xấu, xuyên tạc lịch sử, kích động thù hằn dân tộc hoặc những hình ảnh “mát mẽ”… Trước và trong khi các video này được phát, nhiều hình ảnh quảng cáo của một số nhãn hàng lớn ở Việt Nam cũng xuất hiện, gây tổn hại đến thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp.

YouTube xuất hiện nhiều clip quảng cáo xấu

YouTube có tính năng gợi ý các video có nội dung tương tự nội dung người sử dụng đã xem hoặc tìm kiếm, nhưng với những chiêu trò của những thàng viên xấu có thể dẫn người xem đến cả những nội dung hoàn toàn không liên quan. Ví dụ, bạn xem một MV ca nhạc nhưng phía bên cột phải giao diện, YouTube lại hiển thị một số video vi phạm thuần phong mỹ tục. Việc YouTube cho phép video có nội dung xấu tiếp tục tồn tại và cung cấp đến đa số người dùng Việt Nam là nghiêm trọng”, đại diện Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết.

Bộ Thông tin & Truyền thông đã vào cuộc để lên kế hoạt xử lý và giải quyết nhanh vấn đề, như sẽ triệu tập các doanh nghiệp sở hữu sản phẩm quảng cáo vi phạm để giải trình. Cơ quan này cũng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch để chấn chỉnh lại hoạt động quảng cáo. Đặc biệt, đại diện Bộ sẽ triển khai các cuộc gặp với YouTube và Google để yêu cầu hợp tác gỡ bỏ thông tin sai phạm nói trên.

 

Rate this post