Tăng tốc máy tính nhanh chóng và hiệu quả nhất

Máy tính khởi động chậm hay thường xuyên treo máy làm nhiều người sử dụng cảm thấy khó chịu. Dưới tác động của nhiều nhân tố như thời gian sử dụng lâu, virus….đều có khả năng làm hoạt động của máy tính bị cản trở. Gnetech bật mí các mẹo giúp máy tính chạy nhanh hơn.

Những cách giúp tăng tốc máy tính hiệu quả nhất

1 . Cài đặt một chương trình diệt virus

Cài đặt chương trình diệt virus 

Việc cài đặt các chương trình Anti virus là giải pháp phòng ngừa, ngăn ngừa tình trạng phá hoại của virus trên hệ thống máy tính. Bởi, hệ điều hành bị nhiễm virus toàn bộ tập tin, dữ liệu trên máy bị xâm nhập và làm ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của máy.
Bạn có thể cài các phần mềm diệt virus nhiều chức năng như AVG, Kaspersky, avast,… Đây là giải pháp hoàn hảo giúp máy tính chạy nhanh hơn.

2. Thực hiện các biện pháp chống phân mảnh ổ cứng

Ổ đĩa cứng phân mảnh là một trong những nguyên nhân làm máy tính chạy chậm, có nhiều cách để khắc phục biện pháp này như sử dụng phần mềm hoặc công cụ hỗ trợ từ windows

3. Dọn rác cho máy tính

Dọn rác cho máy tính 

Nhiều người sử dụng máy tính không để ý đến việc dọn sạch thùng rác thường xuyên. Thế nhưng, đây lại là một trong những giải pháp giúp máy tính chạy nhanh hơn.
Bạn hãy click vào biểu tượng thùng rác và nhấn Empty Recycle Bin.Hãy thường xuyên tiến hành thao tác này để hỗ trợ việc tăng tốc độ của máy tính. Hoặc sử dụng các phần mềm hỗ trợ như CCleaner, KCleaner hay Wise Disk Cleaner,….Đây đều là những phần mềm chuyên dọn dẹp và tăng tốc độ máy tính hiệu quả.

4. Xóa bỏ các phần mềm không cần thiết

Kiểm tra các ứng dụng và phần mềm mà mình đã cài đặt trên máy tính, liệt kê các ứng dụng ít hoặc không sử dụng và loại bỏ đi để giúp máy tính bạn chạy nhanh hơn

Đó là những cách đơn giản và hiệu quả nhất để giúp máy tính bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Rate this post