SamSung giới thiệu trình duyệt web di động

Xưa nay người dùng sử dụng điện thoại của SamSung chỉ sử dụng những trình duyệt web từ bên thứ 3 như FireFox, Chrome, hay UC Browser … Đây cũng là những công cụ duyệt web phổ biến được nhiều người dùng nhưng vẫn còn nhiều vấn để khiến người dùng không hài hòng. Chính vì những lý do như vậy SamSung đã phát triển và cho ra đời trình duyệt riêng của mình để hỗ trợ người có thể lướt web an toàn, hiệu quả hơn

Ứng dụng duyệt web cho smartphone của Samsung óc tên là Samsung Internet đang có mặt trên cửa hàng Google Play. Đây là bước đi đầu tiên của hãng điện thoại Hàn Quốc trong việc tạo nên trình duyệt di động riêng.
Ngoài những tính năng thông thường mà nhiều trình duyệt khác hỗ trợ, người dùng Samsung Internet beta còn có thể sử dụng thêm tiện tích mới do các nhà phát triển bổ sung.
Theo Samsung, ứng dụng duyệt web của họ có thể hoạt động trên các smartphone dòng Galaxy và Google Nexus. Chỉ một số dòng máy mới sử dụng được trình duyệt Samsung Internet vì ứng dụng đang trong quá trình thử nghiệm
Điều kiện đi kèm là máy phải chạy Android Lollipop hoặc cao hơn. Ngoài ra, ở một số vùng lãnh thổ, ứng dụng sẽ không có mặt trên cửa hàng ứng dụng.

Trình duyệt web mới của SamSung – SamSung Internet

Những điểm nổi bật của trình duyệt SamSung Internet

Mặc dù đây là phiên bản thử nghiệm, ứng dụng có nhiều tính năng thú vị như hỗ trợ cho xem video 360 độ. Nó cho phép người dùng có thể xem định dạng này mà không cần sử dụng Gear VR.
Ngoài ra, trình duyệt này có chế độ 2 hình ảnh, kết hợp cùng với Amazon Shopping Assistant giúp người dùng có thể so sánh giá trên trang bán hàng trực tuyến Amazon, hỗ trợ thanh toán trên web, công cụ tìm kiếm DuckDuckGo cũng được tích hợp.

Trong thời gian tới SamSung sẽ cố gắn phát triển và cho phép SamSung Internet có thể hoạt động được hết trên tất cả các dòng máy của mình.