Ransomware đang hoàn thành khắp thế giới là một mã độc hoàn toàn mới

Theo như hãng bảo mật Kaspersky, ransomware mới đang hoàn thành  trên khắp thế giới là một loại mã độc hoàn toàn mới, chưa từng được phát hiện ra trước đây.

Mới đây, hàng loạt công ty, tập đoàn mới ở  trên thế giới đã  đưa ra thông báo về việc gặp tấn công bởi một loại ransomware mới. Chuyên gia an ninh mạng của hãng bảo mật nổi tiếng  Kapersky là những người  phát hiện ra mã độc này trước tiên.

“Chúng tôi đang ghi nhận được hàng ngàn tình huống bị dính ransomware  trong thời điểm hiện tại, giống như là với mức độ phủ sóng của  mã độc WannaCry trong các giờ đầu tiên”, Costin Raiu một chuyên gia về an ninh mạng của hãng Kaspersky chia sẻ.

Ban đầu, Raui nghĩ rằng ransomware này chính là một loại  biến thể của Petya, một dạng của ransomware khá là phổ biến trước đây. Tuy nhiên, sau khi thực hiện điều tra, phía Kaspersky khẳng định ra rằng đây lại là một ransomware mới, chưa từng được xuất hiện trước đấy.

‘’ Những nhà nghiên cứu của hãng Kaspersky Lab đang điều tra về một làn sóng tấn công mới của ransomware nhắm tới những tổ chức trên khắp thế giới. Những phát hiện đầu tiên  của chúng tôi cho thấy rằng đây không phải là một loại biến thể của Ransomware Petya như đã được  đưa tin, mà đây chính  là một loại ransomware mới chưa từng  được thấy trước đây. Đó là nghuyên do vì sao chúng tôi đặt tên cho nó là NotPetya”, Kasersky  trả lời trong một email gửi  tới truyền thông.

Kaspersky cũng  khuyên người dùng với doanh nghiệp cập nhật lại ngay phần mềm Windows, kiểm tra những giải pháp bảo mật và đảm bảo  là đã sao lưu lại dữ liệu cũng như là  phát hiện được ra ransomware kịp thời.

Rate this post