Portal Knights: Game nhập vai xen lẫn chiến thuật phong cách Minecraft

Mặc dù đã được ra mắt trên Steam nhưng gần đây Portal Knights sẽ lại được phát hành ở  thị trường Trung Quốc trên cả 2 nền tảng  là PC và mobile

Portal Knights là  một trò chơi với thể loại nhập vai  kết hợp chiến thuật lôi cuốn. Được coi là sự kết hợp giữa Minecraft với Legend of Zelda, khi kết hợp  giữa yếu tố sinh tồn, khai khoáng, xây dựng công trình của  Minecraft với  lối chơi hành động nhập vai ở trong  dòng game Legend of Zeldathu.

Tựa game được xây dựng theo nền tảng 3D khá đẹp, thế giới của game dù được tạo dựng với dạng khối vuông, nhưng vẫn có nhiều điểm đặc trưng vốn có ở Legend of Zelda. Những nhân vật trong Portal Knights sở hữu nhiều skill đặc biệt,  khá giống với phong cách “hack & smash” tại nhiều tựa game hành động cùng loại. Người chơi được phép chọn 1 trong  3 lớp nhân vật, gồm những nhân vật như Warrior, Mage với Ranger.

Tạo hình khối 3D độc đáo

Trong Portal Knights  người chơi có thể thu thập, khai khoáng với xây dựng các lâu đài theo trí tưởng tượng của bản thân khá  là giống với lối chơi xây dựng công trình trong Minecraft tạo ra một cảm giác thân thuộc.  Tuy vậy,điểm đặc sắc của tựa game này đó là việc áp dụng thêm vào lối chơi nhập vai hành động, tăng thêm sự thú vị hơn với màn tiêu diệt quái vật, chứ chẳng phải chỉ tập trung vào để khai thác tài nguyên và xây dựng công trình.

Bên cạnh đấy, Portal Knights còn tạo nên sự khác biệt khi mọi cuộc sống trong game đều bởi game thủ tự mình khám phá. Không giống như nhiều tựa game nhập vai về sinh tồn khác khi bạn hoàn toàn chẳng biết điều gì sẽ đợi chờ phía trước. Đâychính  là một yếu tố giúp cho Portal Knights nhận được khá là nhiều lời khen  đến từ cộng đồng game thủ.

Portal Knights được phát hành ở  trên Steam  một thời gian nhưn gần đây một nhà phát hành ở Trung Quốc có tên Duoyi Network đã đưa ra thông báo phát hành lại tựa game này tại thị trường trong nước ở với cả 2 nền tảng PC cùng mobile. Trong tương lại thì tựa game này sẽ ra mắt toàn thế giới với nhiều cập nhật mới.

Rate this post