Những ứng dụng vẽ đồ thị hàm số 2D, 3D chuẩn nhất

Ngày nay việc biểu diễn hay vẽ các loại đồ thị hàn số trở nên đơn giản hơn nhờ việc trợ giúp của những phần mềm vẽ hình học chuyên nghiệp và có độ chính xác tuyệt đối. Điều mà các công cụ soạn thảo văn bản như Word,hay PDF không hỗ trợ, hôm nay Gnetech sẽ giới thiệu các bạn những ứng dụng vẽ đồ thị tốt nhất

Những công cụ vẽ đồ thị hàm số tốt nhất

1.Geogebra

Phần mềm Geogebra

Geogebra là phần mềm toán học cho những người nghiên cứu hoặc làm việc với số học, hình học, đại số và giải tích. Geogebra giúp các bạn vẽ đồ thị hàm số nhanh chóng, chính xác khi các bạn nhập đúng số liệu trong đồ thị hàm số. Geogebra sẽ giúp các bạn vẽ tất cả các hình trong toán học và các hình đồ thị cho đại số như parabol, hypebol, hỗ trợ vẽ nhiều hàm số trên cùng một đồ thị, các dạng phương trình bậc 2, bậc3, các dạng biểu diễn hình học phức tạp khác

Geogebra là phần mềm hữu ích cho những bạn đang học tập, giảng dạy hay làm việc liên quan đến vẽ đồ thị hàm số và nhiều lĩnh vực toán học khác.

2.Graph

Graph là một ứng dụng mã nguồn mở được sử dụng để vẽ đồ thị toán học trong một hệ tọa độ. Đây là một ứng dụng rất hữu ích cho những ai đang tìm kiếm phần mềm vẽ đồ thị của hàm số.

Sử dụng Graph để vẽ đồ thị của hàm toán học, đồ thị có thể được bổ sung thêm màu sắc và các kiểu đường khác nhau. Hỗ trợ copy hình ảnh sang nhiều ứng dụng khác như word, pdf hay đính kèm trong email. Với giao diện đơn giản, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trong đó có ngôn ngữ Tiếng Việt các bạn sẽ nhanh chóng vẽ các đồ thị hàm số toán học một cách chính xác. Graph hỗ trợ tốt cho việc giảng dạy và học tập của mọi người.

3.AutoGraph

Phần mềm AutoGraph

AutoGraph là một ứng dụng tiên tiến cho phép các bạn dễ dàng vẽ các đồ thị 2D và 3D. Công cụ này cung cấp cho các bạn những cách đơn giản nhất để tạo ra các đồ thị 2D và 3D một cách dễ dàng và chính xác bằng cách nhập các phương trình thích hợp và giá trị của nó. Sau khi đã vẽ xong đồ thị các bạn có thể xem trước đồ thị và lưu hoặc in đồ thị.

Sử dụng AutoGraph các bạn có thể vẽ các loại đồ thị như x(y), y(x), hàm số biến thiên. Ứng dụng này còn cho phép các bạn viết ghi chú, chú thích lên đồ thị hàm số, điều chỉnh tọa độ hàm số. Ngoài ra các bạn còn có thể vẽ nhiều hàm số trên cùng một đồ thị.

Đó là 3 ứng dụng giúp bạn có thể biểu diễn những dạng đồ thị hàm số từ cơ bản đến phức tạp đơn giản và hiệu quả nhất.

Rate this post