Những ứng dụng dịch ngoại ngữ hiệu quả trên smartphone

Ngày nay thế giới đang xích lại gần nhau, nhu cầu giao lưu vì nhiều mục đích như công việc, học tập … Nhưng điều gây trở ngại nhất mà bạn hay gặp phải là vấn đề ngôn ngữ. Mỗi quốc gia lại sở hửu cho mình một ngôn ngữ riêng mà cả thế giới có hơn 220 quốc gia thì bạn nghĩ phức tạp như thế nào ah

Cho dù tiếng anh được xem như ngôn ngữ thứ hai, và có vô số người học tiếng anh để trang bị cho mình nhưng số lượng đó so với con số tổng thể thì không được bao nhiêu

Những ứng dụng dịch ngoại ngữ chính xác nhất trên smartphone

1 Google Translate

Google Translate

Đầu tiên là phần mềm được sử dụng nhiều nhất và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ nhất  đó chính là ứng dụng dịch Google Translate. Nó có thể dịch qua lại giữa 90 ngôn ngữ, dùng camera của thiết bị để dịch văn bản từ các biển báo và các đồ vật khác trong 26 thứ tiếng, dịch tự động 40 thứ tiếng… Một ưu điểm của Google Translate là bạn được phép tải về điện thoại các gói ngôn ngữ để sử dụng khi không có kết nối mạng, đánh dấu và lưu bản dịch để tham khảo trong tương lai.

2 Language Translator

Phần mềm Language Translator 

Phần mềm Language Translator  được thiết kế để dịch văn bản nhanh trên điện thoại, máy tính bảng. Nó sở hữu giao diện đơn giản, tối ưu hóa nhằm đưa ra bản dịch gần như ngay lập tức. Nó cho phép bạn sao chép hay xóa văn bản đã dịch chỉ bằng nút bấm duy nhất. Ứng dụng có thể dịch từ 90 thứ tiếng và chấp nhận đầu vào bằng giọng nói. Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm  là cần kết nối Internet để hoạt động, không tiện lợi khi di chuyển tại những nơi không có Wi-Fi.

3 Translate voice

Phần mềm dịch ngoại ngữ Translate voice

Đây là ứng dụng dịch giọng nói, giúp bạn duy trì cuộc nói chuyện với người nước ngoài mà không bị ngập ngừng. Nó cũng có tùy chọn học ngoại ngữ bằng cách nhập giọng nói bản địa để dịch viết hoặc dịch nói sang ngôn ngữ khác. Phần mềm  hỗ trợ hơn 80 thứ tiếng và cung cấp đầu ra bằng giọng nói cho 44 thứ tiếng. Phần mềm còn đánh vần, đưa ra gợi ý, lưu lại lịch sử dịch, chia sẻ bản dịch qua tin nhắn, mạng xã hội, công cụ tìm kiếm, ghi chú hay những ứng dụng có trên máy. Nhà phát triển cam kết “miễn phí mãi mãi”.

Đó là 3 trong số những phần mềm cho phép bạn dịch thuật một cách đơn giản nhưng hiệu quả.

Rate this post