Những ứng dụng cần lưu trữ trong USB của bạn

USB là một trong những thiết bị lưu trữ dữ liệu di động được sử dụng nhiều nhất hiện nay, usb có dung lượng khác nhau có thể là 1 đến 2GB hoặc lên tới 16 hay 32GB, tuy chỉ là thiết bị nhỏ bằng ngón tay nhưng lại có tác dụng lớn khi người dùng cần di chuyển, sao chép hay lưu trữ dữ liệu. Các bạn cần lưu ý không nên lưu nhiều dữ liệu không quan trọng hoặc các phần mềm không rõ nguồn gốc dễ gây nguy hiểm đến máy tính hay cả usb của bạn nha. Để giúp các bạn mình sẽ liệt kê một vài phần mềm cần thiết cần lưu trữ trên USB nha.

Phần mềm cần cài đặt trong USB người dùng

1 Phần mềm gõ tiếng Việt

Khi máy tính bạn bị lỗi và bạn cần sử dụng máy tính khác để làm việc nhưng máy tính đó lại không cài đặt ứng dụng gõ tiếng Việt unikey hay vietkey 2007. Những việc như soạn thảo hay chỉnh sửa văn bản thì việc lưu trữ công cụ vietkey 2007 sẽ giúp bạn rất nhiều.

2 Phần mềm hỗ trợ copy dữ liệu

Teracopy  là một phần mềm hỗ trợ copy giúp bạn thực hiện thao tác sao chép trên Windows nhanh chóng và hiệu quả hơn. Ứng dụng này tương thích với tất cả các phiên bản của hệ điều hành Windows. Ngoài tính năng hỗ trợ copy thì công cụ này còn hỗ trợ tuỳ chình các thông số như Buffer size, có quá trình báo cáo lại các file copy đã hoàn thành việc chuyển đổi.

Phần mềm hỗ trợ copy dữ liệu – Teracopy

3 Phần mềm giải nén file

Những phần mềm hỗ trợ nén và giải nén file như winrar, winzip tuy nhỏ gọn nhưng có tác dụng quan trọng để giảm dung lượng file, dữ liệu khi bạn cần lưu trữ hoặc đính kèm để gửi trên emal và các ứng dụng chát trực tuyến. Hoặc để giải nén các file có định dạng .rar.

Trên đây là một vài ứng dụng mình khuyên bạn nên lưu trữ trong USB của mình để sử dụng khi cần nha.

Rate this post