Những tính năng nổi bật của Windows 10 Creators Update

Windows 10 Creators Update đang chuẩn bị ra mắt người dùng, rất nhiều tính năng mới đáng chú ý đang được người dùng mong đợi về phiên bản có thể là có sự thay đổi về tính năng và giao diện ấn tượng nhất. Hãy cùng gnetech tìm hiểu những tính năng mới của phiên bản windows mới này

Những tính năng mới của Windows 10 Creators Update

1. Action Center sliders

Hiện tại, khi người dùng nhấp chuột vào biểu tượng Notifications để mở Action Center, hệ thóng sẽ cho phép bạn điều chỉnh độ sáng màn hình. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể điều chỉnh độ sáng theo bước nhảy từ25% đến 100%. Với Creators Update, bạn có thể chỉnh độ sáng ở các mức thấp hơn nữa. Bản update cũng cho phép bạn điều chỉnh mức âm lượng ở nhiều mức khác nhau trong Action Center.

2. Dynamic Lock

Tính năng Dynamic Lock trên win 10

Dynamic Lock là tính năng mới là khóa máy tính người dùng trong một khoảng thời gian không làm việc, kết hợp với smartphone để khóa máy tính trên win10 từ xa thông qua Bluetooth. Nếu điện thoại của bạn mất kết nối với máy tính trong khoảng thời gian 30s thì máy tính sẽ tự động khóa màng hình

3. Ẩn danh sách ứng dụng trong Start Menu

Microsoft được cho là vẫn đang cố cải thiện Start Menu của Windows 10. Cụ thể, ở bản cập nhật Anniversary Update, chúng ta đã thấy được sự thay đổi của Start Menu cùng với các cải tiến về tính năng Tile.

4. Microsoft Edge hỗ trợ chức năng EBook Reader

ứng dụng đọc sách mới trên trình duyệt edge

Bên cạnh các lựa chọn giải trí hiện tại mà Windows Store cung cấp, sắp tới Microsoft còn bổ sung thêm lựa chọn eBook. Cho phép người dùng mua, tải và đọc trực tiếp ngay trên trình duyệt Microsoft Edge.

5. Tính năng trì hoãn việc tự động cập nhật

Windows 10 Creators Update

Không sai khi nói việc Windows 10 tự động Update là điều mà gây khó chịu nhất của hệ điều hành này. Bạn đang làm việc bình thường, chưa kịp lưu dữ liệu lại thì hệ thống tự động cập nhật khiến bạn rất ức chế phải không.Tuy nhiên, Microsoft sẽ khắc phục triệt để “điểm tệ nhất” này trong Creators Update bằng việc bổ sung thêm lựa chọn “Pause Updates”, giúp chặn việc cài các bản cập nhật với thời gian tối đa là 35 ngày. Như vậy, ít ra bạn cũng sẽ được phép chủ động tự cài các bản cập nhật thủ công để không bị mất dữ liệu như trước đây.

6. Lên lịch tự động kích hoạt Wi-Fi

Bật và tắt Wi-Fi trên Windows 10 hoàn toàn phải sử dụng thao tác thủ công. Nhưng trong Creators Update, bạn sẽ được bổ sung thêm lựa chọn tự động bật lại Wi-Fi sau một thời gian nhất định. Tương tự như trên phiên bản Windows 10 Mobile.
Đó là những tính năng đáng chú ý nhất mà phiên bản Windows 10 Creators Update mang lại cho người dùng