Những tính năng Google Drive vừa mới nâng cấp

Theo thông tin của trang Venturebeat, điểm mới đáng kể đầu tiên là việc Google giới thiệu tính năng Drive File Stream. Theo đó, Drive File Stream cho phép dữ liệu trong Google Drive của bạn hiện ra trong máy tính Mac hoặc các máy tính chạy Windows, bạn có thể thao tác với các file và thư mục trong đó như với Explorer mà không hề lưu lại các dữ liệu liên quan trên ổ cứng máy tính.

Theo phó chủ tịch phụ trách các ứng dụng Rabhakar Raghavan của Google Cloud, tính năng Drive File Stream cũng là một dạng tựa như tính năng Smart Sync của Dropbox dành cho các khách hàng doanh nghiệp, hạng Dropbox Business, tuy nhiên hệ thống của Google khác biệt hở chỗ nó là “một bộ nhớ tạm thông minh”.

Ông Rabhakar Raghavan giải thích: “Điều quan trọng nhất là bạn không phải chọn các thư mục để đồng bộ hóa”. Dẫu vậy thì đương nhiên người dùng vẫn có thể chọn lựa riêng các tệp và thư mục trong trường hợp họ muốn tiến hành riêng thao tác đồng bộ hóa.

Cũng theo ông Raghavan, với tính năng mới này, người dùng hoàn toàn không còn phải lo lắng về dung lượng ổ cứng trong máy tính của họ nữa.Google đang triển khai tính năng Drive File Stream trong một chương trình dành cho các khách hàng đầu tiên trước khi phổ biến nó tới mọi người.

Điểm thay đổi thứ hai là việc Google mở rộng quy mô ứng dụng của tính năng Quick Access, cung cấp sẵn các tài liệu mà Google cho rằng bạn có nhu cầu sử dụng khi mở Google Drive.

Google Driver nâng cấp những tính năng mới 

Google sử dụng thuật toán machine learning, căn cứ vào mức độ thường xuyên truy cập vào các tài liệu cũng như cá khía cạnh khác trong thao tác của bạn để có thể đưa ra tài liệu gợi ý gần sát nhất với nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Từ tháng 9 năm ngoái, tính năng Quick Access đã có trong ứng dụng Google Drive trên các thiết bị Android, và nay nó tiếp tục mở rộng sang các thiết bị chạy iOS và phiên bản web trên Internet.

Không đưa ra một loạt các lựa chọn xuất hiện theo hàng ngang, Quick Access cung cấp cho người dùng 3 tệp tài liệu để bạn có thể truy cập, xử lý nhanh. Tính năng này hiện đã cung cấp trên cả hai ứng dụng Google Drive và Time Drive.

Hiện nay Google Driver đang là ứng dụng lưu trữ trực tuyến được nhiều người dùng nhất trên thế giới và những thay đổi này sẽ giúp Driver nâng cao sự tin tưởng từ người dùng hơn.

Rate this post