Những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Công việc cài đặt và và bảo vệ máy tính trước những mối nguy hiểm tìm ẩn từ bên  ngoài internet là điều mà bất kỳ ai cũng phải làm để bảo vệ dữ liệu và thông tin cá nhân của mình. Có nhiều phần mềm và ứng dụng giúp bạn được việc đó và hôm nay mình chia sẽ những phần mềm diệt virus miễn phí hiệu quả nhất và được nhiều người dùng trên thế giới sử dụng nhất

Top 3 phần mềm bảo vệ máy tính hiệu quả nhất

1 Phần mềm Virus Bkav Home

Bkav home bảo vệ máy tính hiệu quả 

Đây là phần mềm diệt virus được người Việt nguyên cứu và phát triển. Theo mình nhận xét thì phần mềm này cũng khá tốt, tuy là phần mềm diệt Virus miễn phí nhưng chức năng của nó thì không hề thua kém những phần mềm trả phí khác. Với tính năng Auto Protect, khi bạn nhận email, duyệt web, tải file từ mạng Internet hay mạng nội bộ, đưa các ổ đĩa mềm, đĩa CD, USB… vào máy, Bkav sẽ tự động phát hiện và xử lý virus nếu có. Ngoài ra Bkav Home Plus là phần mềm diệt virus miễn phí thứ hai trên thế giới được trang bị đầy đủ các công nghệ cao cấp như: Cloud Computing (điện toán đám mây), Safe Run (thực thi an toàn), Firewall (tường lửa)… Thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng phần mềm này mà không tốn một đồng nào cả.

2 Phần mềm Avira Free Antivirus

Phần mềm diệt virus Avira Free Antivirus  là một sản phẩm của công ty bảo mật Avira Operations GmbH. Những sản phẩm diệt virus miễn phí của hãng này đều rất tốt. Riêng mình trước khi sử dụng trả phí mình toàn sử dụng miễn phí của thằng này.

Ưu điểm của phần mềm diệt virus này là khi sử dụng phần mềm chiếm rất ít tài nguyên và điểm nổi trội của Avira Free  chính là tặng bạn 5GB dung lượng để sao lưu dữ liệu trực tuyến. Ngoài ra nó cung cấp thanh công cụ Avira Search Free Toolbar được cài đặt lên trình duyệt web của bạn, giúp bạn duyệt web an toàn hơn.

3 Phần mềm Avast Free Antivirus

Dù tuổi đời của Avast không được lâu bằng 2 hãng phần mềm bảo mật ở trên nhưng chất lượng của nó lại không hề thua kém, và hiện tại Avast cũng góp tên mình trong những phần mềm diệt virus được sử dụng nhiều nhất. Với những tính năng nổi bật của phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus 2017 là: Anti-spam (chặn email spam và mã độc trong email), Firewall (tường lửa chống lại các cuộc tấn công trực tiếp vào máy tính), và Remote Assistance (điều khiển máy tính từ xa). Ngoài ra với những tính năng được bổ xung trong phiên bản 2017 này như sau: eepScreen (giả lập máy ảo để chạy thử nghiệm các phần mềm không đáng tin), Cloud Scanning (Quét virus thông qua công nghệ đám mây giúp phát hiện và tiêu diệt ngay cả những loại virus mới ra đời.) Hardened Mod (Chế độ nâng cao dành cho các người dùng có kinh nghiệm) Mẹo nhỏ chia sẽ với các bạn, nếu người dùng muốn cài đặt hay download một phần mềm, ứng dụng nào đó mà bị các phần mềm bảo mật chặn hãy tìm cách tắt phần mềm diệt virus đi nha, sẽ thực hiện được các thao tác mà bạn muốn

Đó là 3 ứng dụng diệt virus giúp bạn bảo vệ máy tính an toàn và hiểu quả nhất hiện nay, hãy lựa chọn cho mình một phần mềm để bảo vệ máy tính của mình nha.