Những mẹo để tăng tốc độ dùng Google Chrome (phần 1)

Như tất cả chúng ta đã biết, Google Chrome là 1 trong những trình duyệt phổ biến nhất dành cho máy tính cũng như điện thoại di động. Nhưng cũng giống như các trình duyệt khác, sau một thời gian sử dụng thì Chrome sẽ ngày một chậm dần, ì ạch vì phải tải thêm đủ thứ, ví dụ là thông tin, dữ liệu người dùng, cache website, cookies, đôi khi là cả phần mềm độc hại, adware….Vậy phải làm thế nào để trình duyệt Google Chrome luôn chạy nhanh như lúc ban đầu?

  1. Luôn đảm bảo cập nhật Google Chrome lên phiên bản mới nhất:

Vâng, nguyên do tại sao Google Chrome liên tục tung ra các bản update nhỏ, các chấm nhỏ trong phiên bản là để chắc chắn rằng các bản vá luôn được cập nhật trong trình duyệt của hãng, khả năng bảo đảm tốc độ trong lúc hoạt động. Chỉ với việc kiểm tra đơn giản, bạn đã có thể dùng phiên bản mới nhất của Google Chrome.

  1. Kích hoạt phần Experimental:

Có thể hiểu rằng đây là phần có chứa những tính năng ở giai đoạn thử nghiệm của Google Chrome. Để thực hiện, bạn gõ vào thanh địa chỉ: chrome://flags

Rồi ấn Enter. Hãy kích hoạt  tính năng như bên dưới lên:

Bấm Ctrl + F và tìm num-raster-threads. Bạn thấy có dòng Number of raster threads, hãy chuyển giá trị từ Default thành 4.

Tiếp đó tìm enable-fast-unload. Nhấn vào link Enable và bật nó lên:

Tiếp tục với việc Ctrl + F và tìm kiếm “ignore-gpu-blacklist”. Nhấn vào link Enable, tính năng là để Google Chrome “bỏ qua” các loại GPU có hiệu suất cùng  bộ nhớ RAM thấp,  để Chrome lựa chọn và dùng đúng loại VRAM tại hệ thống.

  1. Tắt tính năng DNS Preloading:

Tính năng này có ích gì? DNS Preloading thực chất dùng để tiết kiệm dung lượng  của bộ nhớ tạm – Cache của DNS – Domain Name Server ở Chrome. Đây là bước cuối trong việc tải các thông tin, phân giải tên miền và hiển thị ra giao diện web ở trình duyệt, và việc tắt  đi về mặt kỹ thuật cơ bản sẽ khiến trình duyệt Chrome lưu được bộ nhớ Cache cần thiết. Để làm điều này, các bạn mò theo:

Chọn Settings > Advanced Settings > Privacy, tại đây sẽ thấy có 2 tùy chọn là “Use a web service to help resolve navigational errors” và “Use a prediction service to help complete searches and URLs typed in address bar”. Hãy tắt – Disable cả 2 cái này đi.

(Còn tiếp)

Rate this post