Những điều cần làm ngay nếu tài khoản Facebook bạn bị hack

Facebook là mạng xã hội phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, Theo thống kê thì trung bình mỗi ngày có hơn 2 tỷ lượt truy cập facebook. Bạn có lưu giữ những thông tin quan trọng trên tài khoản facebook của mình như hình ảnh nhảy cảm, thông tin tài khoản ngân hàng… không? Và nếu 1 ngày đẹp trời nào đó tài khoản facebook bạn bị hack thì bạn phải xử lý như thế nào. Tham khảo những thủ thuật để kiểm tra tài khoản facebook của bạn khi bị kẻ xấu tấn công.

1 Thay đổi mật khẩu facebook ngay

Nếu bạn nghi ngờ có kẻ lạ xâm nhập trái phép tài khoản mình thì hãy thay đổi mật khẩu ngay. Và đăng xuất facebook trên các ứng dụng như điện thoại thông minh, máy tính bản, máy tính và các thiết bị khác. Sau đó đăng nhập lại bằng mật khẩu mới để xác nhận và cập nhập những thông tin đã thay đổi.

Và hãy nhớ nếu đặt lại mật khẩu với nhiều ký tự số, chữ cái và ký tự đặc biệt, trách đặt mật khẩu đơn giản như 123456 hay abc123 nha. Tiếp đó cập nhập thông tin số điện thoại bạn đang sử dụng, email để khi tài khoản facebook bạn bị tấn công thì 2 thông tin này sẽ giúp bạn lấy lại được mật khẩu cho mình.

2 Báo cáo cho facebook khi tài khoản bạn bị tấn công

Nếu tài khoản của bạn không chỉ đơn giản là bị tấn công, nhưng đang gửi quảng cáo và spam cho bạn bè của bạn, bạn phải báo cáo nó là bị xâm phạm .

Bạn cũng có thể sử dụng điều này trong trường hợp bạn mất quyền truy cập vào tài khoản của mình. Facebook sẽ giúp bạn khôi phục quyền truy cập vào tài khoản của mình.

3 Xóa các ứng dụng không rõ nguồn gốc

Các ứng dụng như facebook như game, xem bói, học tập, xem phim… đến từ rất nhiều nguồn khác nhau. Có thể bạn đã kích và cài đặt một ứng dụng có chứa mã độc hay phần mềm gián điệp nào đó. Rất nhiều người sau khi click chuột vào một link ứng dụng có tiêu đều hấp dẫn như “ngày sinh của bạn có giàu không?”và mất luôn tài khoản của mình. Vì vậy hãy gỡ bỏ những ứng dụng mà bạn không sử dụng ra khỏi facebook.

4 Thông báo cho bạn bè trên facebook biết

Nếu cảm thấy tài khoản facebook mình đang bị kẻ xấu tấn công và không thể đăng nhập vào tài khoản được, hãy gửi thông báo đến những người thân, bạn bè mình để trách trường hợp kẻ xấu gửi tin nhắn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.  Nhiều người đã tin tưởng và chuyển tiền, thẻ cào điện thoại mà không biết mình đang bị lừa đảo bởi cách này.

Đó là những cách giúp bạn kiểm tra và khắc phục nếu nghi ngờ tài  khoản facebook của mình bị tấn công.

5 (100%) 1 vote[s]