Những cách chèn hình ảnh vào PowerPoint đơn giản nhất

Việc xây dựng một slide giáo án điện tử với PowerPoint thì cách chèn hình ảnh vào powerpoint là điều quan trọng góp phần tạo những hiệu ứng sinh động hơn cho bài giáo án của mình. Có nhiều cách giúp người dùng thêm hình ảnh và hôm nay mình chia sẽ một vài cách đơn giản nhất nha

Cách chèn hình ảnh lên PowerPoint đơn giản

Cách 1 : chèn ảnh từ máy tính

Bước 1 : Bấm vào nơi bạn muốn chèn ảnh trên slide, bất kỳ vị trí nào trên side đều có thể chèn được ảnh nha.

Bước 2 : chọn tab insert – > Picturt và chọn hình ảnh mình muốn chèn

Cách chèn hình ảnh trong Powerpoint

Thêm mới một hình ảnh trong Powerpoint

Bước 3 : Trong hộp thoại mở ra, duyệt đến ảnh mà bạn muốn chèn, bấm ảnh đó, sau đó bấm chèn. Lưu ý Powerpoint chỉ hỗ trợ một vài định dạng ảnh thông dụng nhất và không hỗ trợ ảnh Gif nha.

Cách 2 : Chèn ảnh trực tiếp trên web

(Cách chèn ảnh này chỉ áp dụng từ phiên bản word 2013 trở về sau, các phiên bản trước không áp dụng được)

Bước 1 : Chọn ảnh bằng cách lựa chọn từ menu  tab insert – > Picturt online

Bước 2 : PowerPoint 2016 Đảm bảo Bing Hiển thị ở bên trái trong danh sách thả xuống nguồn để tìm kiếm. Trong hộp, nhập bạn đang tìm kiếm và nhấn Enter. (PowerPoint 2013) Trong hộp Tìm kiếm ảnh Bing , nhập bạn đang tìm kiếm và nhấn Enter. Sử dụng các kích thước, kiểu, màu, bố trí, và cấp phép bộ lọc để điều chỉnh các kết quả theo ý thích của bạn.

Mẹo nhỏ cho các bạn : Nếu bạn muốn chèn nhiều ảnh cùng một lúc, hãy nhấn và giữ phím Ctrl trong khi bạn chọn tất cả các ảnh bạn muốn chèn. Sau khi bạn chèn một ảnh, bạn có thể thay đổi kích cỡ và vị trí của nó. Để làm điều này, bấm chuột phải vào ảnh và bấm Định dạng ảnh. Bạn có thể dùng các công cụ Ảnh định dạng ở bên phải của trang chiếu của bạn.

Đó là 2 cách thêm ảnh trên powerpoint được nhiều người dùng lựa chọn và sử dụng nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Rate this post