Những cách cài đặt hệ điều hành windows thông dụng

Máy tính bạn sau một thời gian sử dụng thì tốc đọ xử lý các yêu cầu hay khởi động và tắt các ứng dụng chậm hơn bình thường nhiều, đôi khi còn gặp tình trạng treo máy, giật gây khó khăn trong công việc hay giải trí của người dùng. Có nhiều cách giúp bạn khắc phục vấn để trên và cách giải quyết nhanh nhất là cài đặt lại hệ điều hành windows. Hôm nay mình chia sẽ những cách cài đặt windows thông dụng nhất.

Cách thứ nhất: cài đặt bằng đĩa CD/DVD

Đây là cách đơn giản nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Người dùng có thể tìm mua những đĩa CD/DVD để cài nhiều phiên bản windows khác nhau như win7, win8 hay win10, rất nhiều cửa hàng bán những đĩa win này. Một lưu ý là máy tính hay laptop của bạn phải có ổ đĩa đọc CD/DVD thì mới cài win được bằng cách này. Việc cài đặt win bằng đĩa khá đơn giản, bạn chỉ quan tâm chỉnh cách boot bằng CD/DVD là được.

Cách thứ 2 : Cài win bằng file Ghost

Onekey Ghost – Hỗ trợ cài win đơn giản 

Cách này hơi phức tạp hơn việc cài bằng ổ đĩa, bạn phải tạo hoặc kiếm cho mình một file ghost chất ổn đinh. Và việc tạo được file ghost thì không phải ai cũng thực hiện được . Tuy nhiên ưu điểm của cách này là thời gian cài windows mới sẽ nhanh hơn, file ghost tích hợp nhiều ứng dụng, bạn sẽ giảm bớt việc cài đặt phần mềm, ứng dụng mới.  cách ghost win 7 các bạn có thể tham khảo để tự cài đặt windows mới trên máy tính mình nha.

Thứ 3 : Cài đặt bằng usb

Việc cài bằng ổ cứng di động hay USB cũng khá thông dụng, nhưng người dùng cần trang bị cho mình một usb có bộ nhớ cao hơn 4GB thì mới cài đặt bằng cách này thành công. Và phải biết nhiều cách chỉnh hệ thống khác. Cách này mình khuyên những bạn có ít kiến thức về máy tính nên hạn chế sử dụng

Đó là 3 cách cài đặt hệ điều hành windows mới được sử dụng nhiều nhất. Bạn hãy lựa chọn cho mình một cách phù hợp để làm nha. Chúc các bạn thực hiện thành công

Rate this post