Những cách bảo mật tài khoản facebook tốt nhất

Ngày nay lướt facebook để cập nhập tin tức, xem video, chơi game hay để kinh doanh online đã trở thành thói quen không thể thiếu của tất cả người dùng trên thế giới và Việt Nam, bạn có thể truy cập facebook bằng điện thoại, máy tính một cách đơn giản, nhiều thông tin bạn chia sẽ, lưu trữ hay danh sách bạn bè có thể bị những kẽ xấu đánh cắp và dùng chúng cho nhiều mục đích xấu, việc bảo mật tài khoản và thông tin facebook là cần thiết để bảo vệ chính mình và bạn bè. Hôm nay gnetech sẽ hướng dẫn các bạn các cách bảo mật facebook đơn giản và hiệu quả

Cách bảo vệ tài khoản facebook tốt nhấ

1. kiểm soát các thẻ tab hình ảnh

Mạng xã hội Facebook rất thông minh. Nó được tích hợp cả chức năng nhận diện khuôn mặt qua một bức ảnh đã liên quan đến ai đó. Mặc dù vậy, nếu như bạn không muốn sử dụng tính năng này thì có thể chọn giá trị để hủy. Rất đơn giản, chỉ cần chọn vào No One ở mục Ai có thể nhìn thấy thẻ tag khi bạn up ảnh là được

2. Chọn lọc danh sách bạn bè

Bảo mật facebook hiệu quả nhất 

Bảng tin trên Facebook thì luôn cập nhật hay hiển thị những tin tức từ bạn bè theo một thuật toán riêng. Vì vậy nó có thể bỏ sót những thông tin quan trọng là chuyện bình thường. Giải pháp là bạn nên lọc danh sách bạn bè thân thiết hay thường xuyên trò chuyện vào một nhóm. Những người bạn không biết hoặc không xem được thông tin từ những tài khoản đó thì cách tốt nhất là hủy kết bạn.

3. Cài đặt chế độ bảo mật tài khoản

Đó là những thiết lập trên trang cá nhân như chặn không cho người khác tìm kiếm email, số điện thoại của bạn, không xem được hình ảnh, danh sách bạn bè hay những bài post của mình khi chưa là bạn bè, cài đặt thông báo khi có ứng dụng hay trình duyệt khác truy cập tài khoản của bạn, thay đổi mật khẩu sau theo định kỳ ….

4. Chặn bạn bè làm phiền

Bên cạnh những mặt có lợi thì đôi khi chúng ta sẽ cảm thấy khó chịu khi phải nhìn thấy những lời mời tham gia game gửi từ ứng dụng Facebook. Tuy nhiên thì bạn có thể hoàn toàn chặn được chúng. Bằng cách chặn mọi hoạt động của một người bạn trên facebook của mình.

Đó là những cách giúp bạn bảo vệ tài khoản facebook của mình đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay.

Rate this post