Nhiều cửa hàng ngậm đắng vì Galaxy Note FE

Tháng trước, một loạt cửa hàng đưa ra mức giá 10-11 triệu đồng dành cho sản phẩm Galaxy Note FE. Tuy vậy, bởi dân buôn bản địa thực hiện ôm hàng, xả nhỏ giọt làm số lượng máy về  tới Việt Nam ít ỏi, giá tăng cao.

Galaxy Note FE (Fan Edition) chính là cái tên gây sốt tại Việt Nam ở trong suốt vài tháng gần đây. Và vào ngày 7/7 vừa đây thì Samsung đã chính thức bày bán sản phẩm này ở tại thì trường Hàn Quốc. Theo thường lệ, ngay lập tức các sản phẩm này đã theo đường sách tay về Việt Nam. Tuy nhiên, vì tình trạng dân buôn tại bản địa ôm hàng, xả hàng nhỏ giọt khiến cho số lượng máy về tới Việt Nam ít ỏi nên ban đầu máy sẽ ở trong tình trạng khá khan hiếm.

Không những khan hiếm, mức giá của Galaxy Note FE khi về đến thị trường Việt Nam còn tăng lên đến 14,5 triệu đồng, cao hơn nhiều  khi so với mức giá vào khoảng 10 triệu đồng như lúc trước đây nhiều cửa hàng đã từng cho phép khách đặt hàng. Nhằm đền bù cho khách, nhiều cửa hàng đã buộc phải đưa ra nhiều giải pháp như  là trả lại 25% tiền cọc, tặng thêm một số phụ kiện nếu như khách chịu mua với giá cao .

Một chủ cửa hàng trên đường Trần Quang Khải, quận 1, TPHCM cũng cho biết, Samsung chỉ bán ra mẫu Galaxy Note FE tại các nhà mạng ở Hàn Quốc với giá 699.000 won (khoảng 14 triệu đồng). Nếu nhập từ nguồn hàng này về tức giá máy có thể lên đến 15 triệu đồng, một mức giá khó lòng bán ra được tại Việt Nam.

Hiện thông tin về Galaxy Note FE giá mềm vẫn chưa cửa hàng nào xác nhận sẽ về sớm trong tháng này. Do đó, người tiêu dùng nên cân nhắc lựa chọn mua sắm cho phù hợp. Một điểm cần lưu ý rằng, Galaxy Note FE về Việt Nam thông qua đường xách tay nên sẽ không nhận được bảo hành chính hãng và hậu mãi về sau. Vì vậy, nếu chờ đợi và thật sự yêu dòng Note, hãy đợi Galaxy Note8, dự kiến ra mắt vào cuối tháng 8 tới đây.

Rate this post