Nguyên nhân và cách giải quyết smartphone bị chai pin bất thường

Pin điện thoại giảm thời gian sử dụng, sạc nhanh đầy hay thường tắt nguồn khi pin vẫn còn năng lượng là những vấn đề mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng smartphone.

Hôm nay gnetech sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng pin cho điện thoại thông minh

Nguyên nhân điện thoại hay bị chai pin

Thiết bị sạc pin không đạt tiêu chuẩn:  Mỗi hãng điện thoại hay từng dòng điện thoại đều có một thiết bị sạc đi kèm theo máy, nhưng đôi khi thiết bị sạc của người dùng bị hỏng, hoặc sử dụng thiết bị sạc pin của hãng khác. Việc này nếu diễn ra liên tục sẽ làm pin điện thoại bạn giảm sút nghiêm trọng

Nguyên nhân chai pin điện thoại 

Liên tục khai thác pin máy đến cạn kiệt: Lời khuyên của các nhà nghiên cứu là nên sạc pin khi mức năng lượng không thấp dưới 10%. Vì khi quá định mức đó dễ khiến pin bị chai đi một phần. Hành động tiếp diễn càng nhiều thì hậu quả điện thoại chai pin càng sớm.

Sử dụng điện thoại trong khi sạc pin: Kéo theo nhiệt độ máy gia tăng gây ảnh hưởng đến độ bền của pin, từ đây pin cũng sẽ bị phồng lên, có thể dẫn đến kênh thân máy, bung viền với các dòng máy nguyên khối.

Cường độ sử dụng máy quá lớn, kéo theo chu trình sạc pin dày đặc, số lần sạc pin càng nhiều thì pin càng nhanh chai.

Cách khắc phục tình trạng chai pin

Khắc phục tình trạng chai pin trên smartphone

Tháo pin vệ sinh mặt tiếp xúc pin và điện thoại

Lắp lại pin và đùng dến cạn kiệt, đợi pin nguội rồi sạc đầy pin

Đợi pin nguội hẳn ( 3 – 5p) lại tiếp tục cắm sạc 5 phút nữa.

Tiếp tục dùng đến lúc sập nguồn và lặp lại 3 – 5 lần.

Đó là cách cơ bản nhất để tăng tuổi thọ cho pin smartphone của bạn. Cách này chỉ sử dụng để chữa cháy vì thực tế khi pin điện thoại xuống cấp thì rất khó khắc phục, Nếu trong trường hợp thời gian sử dụng pin còn quá thấp tầm không quá 30p thì lời khuyên mình đưa ra là bạn hãy thay pin mới để sử dụng được hiệu quả hơn.

Rate this post