Laptop đâu tiên không sử dụng bàn phím trên thế giới

Thời gian gần đây Lenovo vừa cho ra mắt dòng laptop mới nhất của mình với tên gọi Yoga Book , điều khác biệt và gây được sự chú ý cho nhiều người nhất là việc loại bỏ chức năng bàn phím trên dòng laptop này thay vào đó sẽ là một bàn phím ảo, thiết kế này giúp tiết kiệm không gian và diện tích, giúp thu nhỏ kích thước laptop hơn. Hãy cùng gnetech tìm hiều những điềm nổi bật nhất của laptop Yoga Book  mới này

Cấu hình : Phần màn hình cảm ứng của Yoga Book không thực sự nổi trội với vi xử lý 4 nhân Intel Atom X5 Z8550 xung nhịp 2.4GHz, RAM ở mức 4GB, bộ nhớ trong 64GB, pin 8500mAh với hai camera với độ phân giải lần lượt là 8MP phía trên màn hình và camera trên tấm cảm ứng là 2MP. Phiên bản trên tay chạy Android 6.0 Marshmallow và không rõ lộ trình nâng cấp cho dòng sản phẩm. Lenovo sử dụng màn hình 10.1 inches, tấm nền IPS độ phân giải 1920×1200 pixels (một tỉ lệ phù hợp cho người yêu thiết kế) với khả năng hiển thị tốt và độ sáng cao.

Thiết kế : sử dụng panel cảm ứngd với chip xử lý riêng của Wacom thay vì bàn phím cơ học như các sản phẩm khác.Panel này có thể sử dụng bút hay ngón tay để sử dụng.

Yoga Book laptop không cần bàn phím cơ đầu tiên

Có một tính năng khá hay trên panel đó là bạn có thể thay mực vào cây bút đi kèm và vẽ lên giấy kê trên tấm nền cảm ứng, sau đó thiết bị sẽ ghi lại nội dung vẽ theo thời gian thực. Thử nghiệm thực tế cho thấy độ nhạy của tấm nền Wacom  là vô cùng tuyệt vời mà không nhiều sản phẩm trên thế giới làm được. Điểm trừ đáng tiếc là phần bàn phím cảm ứng rất bám vân tay gây mất thẩm mỹ khi sử dung.

Với mức giả tầm trung khoảng 12 đến 13 triệu với cấu hình cao, Yoga Book sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho nhiều người làm công việc văn phòng hay phục vụ việc giải trí như nghe nhạc và xem phim.

Rate this post