Kiểm tra tốc độ mạng wifi chính xác nhất

Đường truyền internet hay wifi nhà bạn chậm bất thường hay tín hiệu chập chờn. Cho dù gói cước bạn đăng ký sử dụng không phaỉ thấp. Bạn xem clip hay chơi game hay bị giật, load chậm … Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng kết nối internet chậm. Có thể là do máy tính bạn hay do dịch vụ nhà mạng và cũng có thể là cáp quang bị đứt. Bạn muốn kiểm tra xem tốc độ thật mà mạng bạn đang dùng có đúng với gói cước mà nhà mạng cam kết hay không ? Hãy cùng mình theo dõi bài hướng dẫn dưới đây nha.

Cách kiểm tra tốc độ internet đơn giản

Bước 1 : Truy cập vào địa chỉ megapath.com/speedtestplus. Đây là trang web hỗ trợ kiểm tra tốc độ mạng uy tín và chính xác nhất. Có nhiều máy chủ đặt khắp nơi trên thế giới và kết quả trả về sẽ tối ưu nhất.

Bước 2 : Tại giao diện chính của website, bạn click chuột vào nút Start Test. Thời gian để ứng dụng kiểm tra sẽ mất nhiều thời gian, vì phải phân tích nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ mạng mà bạn đang dùng. Đây là giao diện kiểm tra tốc độ mạng.

Bước 3 : Sau một khoảng thời gian, hệ thống sẽ thống kê tất cả các chỉ số về gói cước bạn đang dùng. Đó là tốc độ download, tốc độ upload, độ trễ, thời gian trễ. Nếu như những thống kê về tốc độ upload và download càng lớn thì mạng của bạn ổn. Độ trễ càng thấp thì mạng bạn đang dùng có tốc độ cao.

Chỉ với những bước đơn giản trên việc kiểm tra tốc độ mạng trở nên dễ dàng hơn rồi. Hãy kiểm tra xem mạng bạn đang dùng có thật sự đúng như gói cước mình đã đăng ký nha.

Rate this post