Hướng dẫn lấy lại biểu tượng Unikey bị mất trên thanh Taskbar

Một lỗi khá phổ biến ở những  ai sử dụng máy tính  có ít kinh nghiệm, đấy là họ thường hay làm mất những  biểu tượng truy cập nhanh ở  trên máy tính mà chẳng rõ nguyên do cũng như chẳng biết làm cách nào để khắc phục. Việc mất biểu tượng  dành cho bộ gõ tiếng Việt Unikey  cũng là một trong  nhiều lỗi như vậy. Nhưng  thực tế, đây lại là một lỗi vô cùng đơn giản và chẳng hề có tác động gì lớn đến việc  dùng  bộ gõ tiếng Việt này.

Lỗi mất biểu tượng unikey trên thanh taskbar thường diễn ra do lỗi xung đột hay do người sử dụng vô tình tác động mà  chẳng biết, bài hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn lấy lại được biểu tượng Unikey  lại trên máy tính một cách mau chóng mà chẳng  cần phải cài đặt  lại Unikey  trên máy tính.

Bước 1: Trước hết bạn hãy mở hộp thoại Task Manager  ở trên máy tính thông qua việc  ấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete (hay chuột phải lên thanh taskbar rồi chọn Task Manager).

Bước 2: Chọn Processces, tìm  rồi click tại mục Unikey.exe bên dưới sau đó nhấp vào End Process để có thể đóng hoàn toàn ứng dụng này.

Bước 3: Sau khi làm xong, các bạn tiến hành mở Unikey một lần nữa  thì sẽ thấy biểu tượng của Unikey xuất hiện lại trên Taskbar.

Cách  để đính biểu tượng Unikey vào trong Tray icon

Bước 1: Các bạn click chuột phải tại thanh Taskbar  và chọn vào Properties.

Bước 2: Cửa sổ Taskbar and Start Menu Properties  được hiện ra,  ấn chuột trái lên mục Customize…

Bước 3: Tìm đến Unikey  và  chọn Show icon and notifications như hình bên dưới  rồi OK để lưu lại.

Bài viết này mình vừa chỉ cho các bạn cách xử lý lỗi bị mất biểu tượng của  Unikey và cách để khôi phục biểu tượng này một cách dễ dàng nhất.

Chúc các bạn  thành công

Rate this post