Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi Viettel

Có lẽ vào một ngày nào đấy, bạn phát hiện  khá nhiều hàng xóm quanh nhà đang dùng WiFi nhà bạn khi chẳng có sự đồng ý  và cho phép truy cập từ chủ nhà. Và điều này tác động không nhỏ đến tốc độ đường truyền Internet, khi  mà số lượng người sử dụng “WiFi chùa” tăng lên.

Cách tốt nhất để giảm bớt tình trạng này đấy là  ta cần đổi  lại mật khẩu WiFi. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đổi mật khẩu wifi viettel.

Bước 1:

Trước hết chúng ta sẽ truy cập lên trang quản trị của  thiết bị modem WiFi Viettel. Trên giao diện trang web, ta sẽ nhập địa chỉ IP 192.168.1.100:8080 vào . Nhập vào ô Username là admin với Password cũng là admin trong giao diện hiện lên.

Bước 2:

Khi đăng nhập thành công , giao diện mới sẽ hiện ra như hình dưới. Tại đây, người sử dụng ấn chọn vào Basic Settings > Wireless Lan > SSID Setting, rồi ấn Modify.

Bước 3:

Tiếp đó, chúng ta nhập mật khẩu mới  dành cho WiFi tại mục Pre Shared Key. Nhập tên mới dành cho WiFi ở  mục SSID Name. Thao tác này sẽ giúp người sử dụng chẳng cần phải xóa lịch sử truy cập  vào WiFi trên thiết bị.

Bước 4:

Sau đấy người dùng ấn Apply Config sau đó là  OK để lưu lại thay đổi là được. Cuối cùng hãy khởi động lại  cho biết bị WiFi để thay đổi có hiệu lực.

Trên đây là phương thức đổi mật khẩu dành cho WiFi modem Viettel TP Link, Totolink, Alacatel, cáp quang. Sau khi  đã thiết lập lại tên cũng như là mật khẩu mới dành cho WiFi, máy tính của bạn sẽ cần có  thời gian để bắt lại WiFi cho nên bạn hãy kiên nhẫn và chờ nhé.