Hướng dẫn cách xóa wifi đã lưu trên máy tính

Theo như mặc định, mỗi lần bạn kết nối một Wifi nào đấy, máy tính sẽ tự động lưu lại  những kết nối và tự động kết nối trong các lần tiếp theo. Tuy nhiên giả sử nếu như mạng Wifi mà bạn đang kết nối quá chậm, bạn có thể xóa Wifi đấy đi và kết nối cùng một Wifi khác.

Trong tình huống wifi kết nối quá chậm, bạn hãy  thử cách đổi mật khẩu wifi fpt, hay xóa wifi đấy đi và kết nối cùng wifi khác đang hoạt động. Trong bài viết sau đây mình sẽ chỉ cho bạn 2 phương pháp đơn giản để xóa Wifi đã đươc lưu trên Windows 10.

Wifi Windows 10

1.Làm cách nào để quên wifi đã lưu tại trên Windows 10 nhờ trình Settings?

Để quên Wifi đã được lưu trên Windows 10, trước hết mở ứng dụng Settings với cách mở Start Menu và chọn Settings.

Tiếp theo tại giao diện Settings lựa chọn Network & Internet. Chọn tiếp Wifi và click chọn vào liên kết Manage Wifi Settings.

Cuộn xuống bên dưới liên kết Manage Wi-Fi Settings, di chuyển qua toàn bộ  những tùy chọn về tính năng Microsoft Wifi Sense. Bảng thiết lập những tính năng Microsoft Wifi Sense cũng sẽ  cho phép bạn chọn lựa chia sẻ hay không chia sẻ mạng kết nối Facebook, Outlook.com với Skype.

Tại đây bạn cũng sẽ tìm thấy tùy chọn Manage know networks. Tùy chọn này có chứa danh sách Wifi mà bạn đã từng  kết nối. Để quên một Wifi, nhấp chọn Wifi đấy rồi lựa chọn Forget.

Các lần kết nối sau đó, bạn sẽ được thông báo  để nhập mật khẩu và Windows cũng sẽ thiết lập lại từ đầu.

  1. Quên Wifi đã lưu với Command Prompt

Ngoài trình Settings, bạn cũng có thể quên Wifi đã  được lưu trên Windows 10 thông qua Command Prompt. Tại Windows 8 với 8.1 đây là phương pháp được tích hợp với mục đích quên Wifi đã lưu, lí do là bởi  Microsoft chẳng cung cấp bất cứ công cụ đồ họa nào.

Trước hết là khởi chạy Command Prompt  ở dưới quyền Admin. Để  thực hiện được việc này, bạn ấn chuột phải tại nút Start hoặc  ấn tổ hợp phím Windows + X  rồi chọn Command Prompt (Admin).

Nhập câu lệnh sau đây lên cửa sổ Command Prompt rồi ấn Enter nhằm hiển thị danh sách những kết nối Wifi đã lưu:

netsh wlan show profiles

Tiếp đó tìm tên mạng mà bạn  đang muốn quên. Nhập câu lệnh sau đây  tại cửa sổ Command Prompt:

netsh wlan delete profile name=”PROFILE NAME”

Lưu ý: Thay PROFILE NAME thành tên mạng Wifi mà bạn đamg muốn quên.

Chẳng hạn nếu bạn muốn xóa Wifi  tên là BTWifi, bạn nhập câu lệnh sau đây lên  cửa sổ Command Prompt:

netsh wlan delete profile name=”BTWiFi”

Rate this post