Google map thêm tính năng chia sẽ địa điểm yêu thích

Google vừa mới thêm một tính năng mới trên google Map là người dùng có thể thiết lập danh sách hay địa điểm yêu thích và chia sẽ danh sách đó lên internet, mạng xã hội hay email thật đơn giản

Cách sử dụng tính năng mới này vô cùng đơn giản. Chẳng hạn người dùng có thể mở ứng dụng Google Maps lên và tìm một quán ăn hay khu vui chơi  mà bạn muốn thử. Nếu bạn thấy thích thì bạn có thể chạm vào tên địa điểm và chọn biểu tượng “Lưu” (Save) để bổ sung nó vào tên danh sách có sẵn hoặc người dùng có thể tạo tên danh sách địa điểm theo ý thích của mình

Để xem lại danh sách mà bạn đã lập, bạn hãy vào địa điểm của bạn (Your Places) ở menu bên tay trái màn hình, sau đó mở các danh sách mà bạn đã lưu.

Danh sách các địa điểm này sẽ theo bạn bất cứ đâu cùng với Google Maps và có thể xem được trên điện thoại di động và máy tính, thậm chí xem khi bạn không có kết nối internet. Khi đi du lịch, bạn chỉ cần tải trước bản đồ ngoại tuyến của khu vực bạn sẽ tới, từ đó bạn có thể xem toàn bộ những địa điểm mà bạn đã bổ sung vào danh sách trên bản đồ.

Google Maps cũng cho phép người dùng chia sẻ danh sách thông qua tin nhắn, email, mạng xã hội và các ứng dụng nhắn tin phổ biến khác. Bất cứ khi nào bạn bè hay gia đình của bạn đến một thành phố mới, hãy chọn nút chia sẻ để gửi cho họ đường liên kết về các địa điểm ở thành phố đó đồng thời thể hiện khả năng am tường địa lý địa phương của bạn.

ứng dụng tìm địa chỉ – Google Map

Một khi bạn gửi đường dẫn cho những người bạn đến từ nơi khác, họ có thể chọn nút “Theo dõi” (Follow) để lấy về danh dách từ địa điểm của bạn (Your Places) và sử dụng bất cứ khi nào họ cần.

Tính năng mới này của google map tương thích trên nhiều hệ điều hành khác nhau như IOS hay Android và các phiên bản của windows.

Rate this post