Gigabit Phone – Smartphone hỗ trợ mạng 5G đầu tiên

Tại sự kiện MWC(triễn lãm công nghệ và điện thoại di động) 2017, hãng ZTE đã gây bất ngờ lớn khi trình làng nguyên mẫu smartphone hỗ trợ mạng di động 5G với tên gọi Gigabit Phone. Đây là mẫu điện thoại đầu tiên trên thế giới hỗ trợ mạng di động thế hệ thứ 5.

Không ra mắt các siêu phẩm smartphone cao cấp với cấu hình mạnh mẽ như LG hay Sony nhưng ZTE vẫn thu hút được sự chú ý của giới công nghệ tại MWC lần này khi trình làng nguyên mẫu một chiếc smartphone hỗ trợ mạng di động thế hệ thứ 5 (hay còn gọi là 5G).Được biết, mạng di động 5G đang được thử nghiệm và sẽ bắt đầu triển khai vào năm 2020.

Mẫu smartphone đặc biệt này có tên là Gigabit Phone. ZTE tự hào tuyên bố đây là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới đạt tốc độ download 1 Gigabit mỗi giây (Gbps), tức là nhanh hơn 10 lần so với mạng 4G hiện nay.

Đại diện ZTE cho biết: “Chiếc điện thoại này sẽ đánh dấu một nền tảng quan trọng cho kỷ nguyên di động 5G và nó sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm video thực tế ảo 360 độ, lưu trữ đám mây, nâng cấp giải trí, nhanh chóng tải về các bản nhạc hay bộ phim chất lượng cao ”

Gigabit Phone – Smart hỗ trợ 5G đầu tiên

Theo thông tin từ nhà sản xuất, chiếc điện thoại này được trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 835, tích hợp modem X16 LTE. Tuy nhiên, các thông số phần cứng khác cũng như thời điểm lên kệ của sản phẩm vẫn chưa được tiết lộ.

Tuy việc áp dụng công nghệ 5G vào thực tế còn là chuyện tương lai nhưng việc sáng tạo và đi tắt đón đầu của ZTE cũng là một điểm nhấn đáng chú ý của triển lãm MWC lần này, và nó có thể góp phần tạo nên cuộc chạy đua về các mẫu thiết kế các sản phẫm hỗ trợ mạng 5G.

Rate this post