Đánh giá siêu phẩm laptop Microsoft Surface Pro 6

Surface Pro của Microsoft từ lâu đã trở thành sản phẩm hàng đầu của dòng laptop và máy tính bản. Nó là bản thiết kế tinh tế  của Surface RT  đã ra mắt cách đây sáu năm. Khi bạn nghĩ về Surface, bạn ngay lập tức nghĩ về Surface Pro. Đó là thiết bị Surface phổ biến nhất và Apple, Google, HP, Dell và Lenovo đã tham khảo hay sao chép nhiều ý tưởng từ sản phẩm Surface Pro này.

Surface Pro 6 trông rất giống Surface Pro được sản xuất từ trước đó.  Một điều là hầu như các phiên bản như Surface Pro 4, Surface Pro 5 và Surface Pro 6 nằm cạnh nhau sẽ rất khó để phân biệt chúng. Sự thay đổi lớn trong phiên bản này là màu đen mờ. Nhưng nhìn chung về kiểu dáng thiết kế thì không nhiều điểm khác biệt lớn nào.

Thông số kỹ thuật Surface Pro 6

Có nhiều lựa chọn phiên bản với mức cấu hình khác nhau gồm:

  • Bộ xử lý Intel Core i5, RAM 8GB, SSD 128 GB
  • Bộ xử lý Intel Core i5, RAM 8GB, SSD 256 GB: 1.
  • Bộ xử lý Intel Core i7, RAM 16 GB, SSD 512 GB
  • Bộ vi xử lý Intel Core i7, RAM 16 GB, SSD 1TB

Màn hình PixelSense với kích thước 12,3 inch với độ phân giải 2736 x 1824, cùng một camara và cùng một lựa chọn cổng. Tuy nhiên phiên bản này Không hỗ trợ cổng USB-C ở đây và ThunderBolt 3. Điều đó có nghĩa là bạn không thể sạc Surface Pro 6 này bằng bộ sạc điện thoại USB-C của mình và bạn không thể kết nối GPU bên ngoài để biến nó thành một bộ điều khiển trò chơi. Đây là nhược điểm có thể là duy nhất của phiên bản laptop này.

Siêu phẩm Surface Pro 6 

Một vấn để nữa là pin có tuổi thọ, theo đánh giá  thời gian sử dụng liên tục là 13,5 giờ mà Microsoft tuyên bố. Tuy nhiên đây là con số không tưởng vì nếu bạn sử dụng nhiều ứng dụng, chơi game cùng lúc thì tuổi thọ pin sẽ không như mong đợi từ nhà sản xuất.

Tất cả các phiên bản đều sử dụng hệ điều hành windows Home thay vì bản pro. Nếu bạn cần các tính năng trong phiên bản Pro, như mã hóa BitLocker và Remote Desktop, thì bạn sẽ cần phải trả tiền để nâng cấp lên nó.

Nhìn chung nếu bạn muốn sở hữu một chiếc máy tính bản hay laptop nhỏ gọn, cấu hình cao và khả năng xử lý hiệu quả thì Surface Pro 6 là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Ngoài ra một dòng smartphone có bộ nhớ ram lên đến 8GB đầu tiên trên thế thới có thể là điều bạn quan tâm.

Rate this post