Công nghệ màng hinh QLED cho hình ảnh như thật

Công nghệ QLED được áp dụng cho các dòng điển tử như Tivi và Smartphone được nhiều hãng công nghệ giới thiệu trong sự kiện MVC gần đây gậy được sự chú ý và thích thú của giới yêu công nghệ. Hôm nay gnetech sẽ giới thiệu công nghệ QLED này được áp dụng cho Tivi được hãng Samsung thiết kế.

QLED (viết tắt của Quantum Dot LEDs) được phát triển dựa trên công nghệ màn hình tivi LED, kết hợp với chất liệu kim loại chấm lượng tử Quantum Dot, giúp mang đến trải nghiệm màu sắc tuyệt hảo cho người sử dụng. Kiến trúc chấm lượng tử mới được phát triển từ kim loại (nhôm)  giúp tivi có độ sáng vượt trội và cải thiện chất lượng hình ảnh HDR.

Ti vi QLED hoạt động bằng cách đặt 1 lớp chấm lượng từ phía trước lớp đèn nền LED. Lớp chấm lượng tử được cấu thành bởi các hạt siêu nhỏ có kích thước đường kĩnh cỡ 2-10 nm, các chấm này được sử dụng trong hiển thị hình ảnh bởi khả năng cho màu sắc khác nhau tùy kích thước của các chấm. Bởi vì các chấm này có thể tự phát ra các màu sắc riêng, do đó màu sắc hiển thị có thể được tái tạo lại một cách chi tiết hơn.

Công nghệ màng hình QLED

Màu sắc hiển thị được xác định bởi ánh sáng. Việc tăng độ sáng vượt trội từ 1.500 đến 2.000 nit giúp tăng độ rực rỡ của hình ảnh mà không thay đổi màu sắc của hình ảnh. Đây được xem là con số rất ấn tượng khi so sánh với các tivi ra mắt trong năm 2016 vốn chỉ đạt con số trung bình khoảng 1.000 nit. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt giữa các cấp độ màu sắc, từ màu xanh nhạt đến xanh đậm của một chiếc lá, mà vẫn đảm bảo truyền tải được chất lượng màu sắc trung thực nhất.

Với việc áp dụng nhiều công nghệ mới vào dòng tivi mới của SamSung đã giúp việc giảm sự phản xạ ánh sáng trong nhiêu điều kiện ánh sáng và thời tiết khác nhau vẫn không ảnh hưởng trong lúc xem.

Đây được xem là siêu phẩm đáng chú ý nhất, QLED hứa hẹn sẽ được áp dụng rộng rãi trong tương lai và mang lại sự trải nghiệm và giải trí chất lượng nhất cho người dùng.

Rate this post