Công cụ Google Translate thêm tính năng dịch thông minh

Google đang thử nghiệm công nghệ dịch ngoại ngữ kiểu mới, việc áp dụng trí tuệ nhân tạo và hệ thống trí tuệ neron thần kinh vào ứng dụng Google Translate cho người dùng tiếng Việt, giúp dịch từ ngoại ngữ sang tiếng Việt hoặc ngược lại được chính xác và dễ hiểu hơn cho người Việt Nam

Giữa năm ngoái, Google đã giới thiệu một hệ thống mới với tên gọi Hệ thống dịch thần kinh máy của Google (GNMT) cho ứng dụng dịch thuật Google Translate của hãng. Với hệ thống này, Google Translate sẽ sử dụng một hệ thống máy tính được xây dựng dựa trên trí não và hệ thống thần kinh của con người để ghi nhận và dịch toàn bộ câu, thay vì từng cụm từ, để cải thiện đáng kể nội dung được dịch, giúp các nội dung được dịch trở nên dễ hiểu và gần gũi hơn với người dùng.

Đặc biệt, bên cạnh hệ thống GNMT, Google Translate còn được ứng dụng trí tuệ nhân tạo, giúp cải thiện khả năng dịch theo thời gian hoạt động để càng về lâu, các nội dung dịch được chính xác và gần gũi hơn với ngôn ngữ của con người.

Tháng 11/2016, Google đã áp dụng hệ thống này cho 8 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ. Gần đây Google cho biết sẽ áp dụng hệ thống này cho 3 ngôn ngữ mới, bao gồm tiếng Hindi, tiếng Nga và đặc biệt là cả tiếng Việt.

Tính năng dịch thông minh của Google Translate

Google cho biết sở dĩ hãng hỗ trợ thêm 3 ngôn ngữ này vì đây là 3 trong số các ngôn ngữ có người sử dụng đông đảo tại Mỹ. Dữ liệu của Google cho biết tính trên lãnh thỗ Mỹ số lượng người sử dụng tiếng Việt đang ngày một tăng cao thống kê là gần 1.5 triệu người đang sử dụng Tiếng Việt .

Đây được xem là một tin vui với người dùng tại Việt Nam khi Google Translate là một trong những dịch vụ và ứng dụng của Google được sử dụng nhiều nhất tại nước ta.Việc áp dụng công nghệ mới này sẽ được cập nhập và sử dụng trong một hay 2 tuần tới. Tương thích với các phiên bản Anroid, IOS hay windows.

Rate this post