Chức năng các phim từ F1 đến F12 trên máy tính windows

Nhiều người khi mới làm quen với máy tính hoặc thường sử dụng mà không quan tâm hay biết đến những chức năng quan trọng mà các phim tắt từ F1 đếF12 mang lại, hôm nay Gnetech sẽ giúp bạn hiểu hơn về những phím này

Tính năng của các phim F1 đến F12

Chức năng phím F1 : là phím trợ giúp của windows và nhiều ứng dụng khác được cài đặt trên windows, hoặc để vào BIOS, Boot của nhiều loại máy tính khác nhau

Chức năng phím F2 : Đổi tên file hoặc thư mục. Ví dụ đổi tên file bạn kích chọn file nhấn F2 và gõ tên file mà mình muốn chuyển đổi. Mở file văn bản trong MS Word: Nhấn tổ hợp phím Alt + Ctrl + F2. Mở file văn bản xem trước khi in: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F2.

Chức năng phím F3 : Mở tính năng tìm kiếm tập tin trong máy tính nhấn F3.  Mở tính năng tìm kiếm nâng cao trong Microsoft Outlook: Nhấn tổ hợp phím Windows + F3. Chuyển đổi định dạng giữa chữ hoa và chữ thường trong MS Word nhấn F3.

Chức năng phím F4 :Mở thanh địa chỉ trong Window Explorer hoặc Internet Explorer nhấn F4. Đóng/mở cửa sổ hiện tại: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F4.

Chức năng phím F5 : Dùng để Refresh hoặc tải lại trang hiện hành trong Windows.Sắp xếp lại các thư mục trong máy tính. Khởi động ứng dụng PowerPoint.

Chức năng phím F6 : Bôi đen thanh địa chỉ trên các trình duyệt. Để chuyển sang trang khác bạn chỉ cần nhấn F6 và gõ tên địa chỉ mới.

Chức năng phím F7 : Kiểm tra lỗi chính tả hoặc ngữ pháp trong MS Word. Khi ấn phím F7 chức năng Spelling hiển thị.

Chức năng các phím F1 đến F12

Chức năng phím F8 : khởi động windows ở chế độ Sade Mode

Chức năng phím F9 : Hiện thị một vài từ hay lệnh quan trọng của các phần mềm

Chức năng phím F10 : Hiển thị thanh menu của ứng dụng. Thay thế thao tác Right Click của chuột. Truy cập vào BIOS của một số máy tính

Chức năng phím F11 : Mở cửa sổ ứng dụng Full Screen.Ẩn các cửa sổ đang mở trên Window.

Chức năng phím F12 : Mở hộp thoại Save As trong Word. Với một số máy tính hỗ trợ mở Menu Boot. Kiểm tra mã nguồn của website

Trên đây là những tính năng chính của các phím chức năng từ F1 đến F12. Tuy mỗi phím chỉ có một hoặc vài chức năng nhưng nếu bạn ghi nhớ sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc.

Rate this post