Cách tiết kiệm dung lượng 3G, 4G hiệu quả nhất

Dịch vụ 3G, 4G không còn là cái tên quá xa lạ với người sử dụng internet ở Việt Nam. Đó là dịch vụ giúp bạn truy cập internet tốc độ cao khi không có sự hộ trợ của mạng wifi. ưu điểm của dịch vụ mạng 3G, 4G là bạn có thể truy cập internet ở bất kỳ đâu trên lãnh thỗ Việt Nam, từ ngoài biển xa hay những vùng đồi núi. Tuy nhiên có một điều mà người dùng thường gặp phải là mình không thể quản lý được dung lượng và băng thông mạng 3G, 4G được, nhiều lúc tài khoản của bạn bị trừ hết dung lượng mà người dùng không hay biết. Hôm nay Gnetech sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục vấn để này

Cách tiết kiệm chi phí mạng 3G, 4G hiệu quả

1 .  Tắt chế độ tự động cập nhập ứng dụng

Google Play thường mặc định cập nhật ứng dụng nếu máy được kết nối mạng, đồng nghĩa với việc nó có thể âm thầm tiêu tốn dữ liệu mà bạn không hề hay biết. Do đó, bạn nên tắt đi, bằng cách vào Play Store > Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang bên trái > Cài đặt. Ở phần Tự động cập nhật ứng dụng, chọn Không tự động cập nhật ứng dụng hoặc Chỉ tự động cập nhật ứng dụng qua Wi-Fi.
Để tự động tắt tính năng tự động tải về bản cập nhật trên iOS, người dùng vào Cài đặt > iTunes & App Store. Bỏ Cập nhật tự động ở phần Cập nhật và tắt tùy chọn Sử dụng Dữ liệu Di động.

2 . Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm cũng khá tốn dung lượng mạng. Để tìm các ứng dụng dùng nhiều dung lượng và tắt chế độ chạy ngầm nếu không cần thiết trên Android, vào: Cài đặt > Sử dụng dữ liệu > Dữ liệu nền. Sau đó lựa chọn các ứng dụng được phép chạy nền, đồng thời tắt những ứng dụng chạy nền không cần thiết để tiết kiệm dung lượng.

3. Giảm chất lượng video và tắt chế độ tự động mở video với YouTube

Chất lượng video cũng là yếu tố khiến thiết bị di động mất dữ liệu rất nhiều, chất lượng càng cao dung lượng tiêu tốn càng nhiều, do đó cần giảm xuống đến mức mình có thể xem được. Để thực hiện, nhấn vào dấu 3 chấm dọc ở góc phải video, chọn chất lượng.
Cũng trên YouTube, người dùng có thể tắt tính năng Tự động chạy video và hạn chế sử dụng dữ liệu di động để tiết kiệm dung lượng mạng bằng cách vào Cài đặt > Chung > Bật/tắt 2 tính năng trên.

4 . Tắt tự động chạy video trên Facebook

Trên smartphone Android, để tắt tính năng tự động chạy video tránh việc mất dữ liệu, người dùng vào phần Cài đặt > Cài đặt ứng dụng > Tự động phát > tìm đến mục Không bao giờ phát hoặc Chỉ khi có kết nối Wi-Fi
Đối với ứng dụng Facebook cho iPhone, việc tắt tự động chạy video có một số bước khác so với smartphone chạy Android. Người dùng vào Tùy chọn (3 gạch ngang góc dưới) > Cài đặt > Video và ảnh. Ở màn hình cài đặt, nên tắt hết các tùy chọn Tải lên HD, trong khi ở mục tự động phát, có thể chọn Không bao giờ tự động phát video hoặc Chỉ bật kết nối Wi-Fi.

Đó là những thủ thuật giúp bạn tiết kiệm dung lượng khi sử dụng mạng 3G, 4G hiệu quả nhất

 

Rate this post