Cách thay đổi giới hạn băng thông cho máy tính

Tốc độ internet thì phụ thuộc nhiều vào gói cước và băng thông bạn đang dùng, dịch vụ từng nhà mạng hay có khi còn do thiết bị phát wifi mà nữa. Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền, nhiều người dùng luôn đặt câu hỏi là tại sao mạng internet nhà mình chạy chậm thường xuyên ?  Một trong những nguyên nhân là máy tính giữ lại một phần băng thông để sử dụng lúc cần thiết

Mặc định, máy tính sẽ giữ khoảng 20-30% băng thông để dành cho hệ thống. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng hết công suất vẫn có một cách giúp bạn. Hãy cùng theo dõi thủ thuật sau đây và thực hiện theo nha.

Tối ưu hoá băng thông cao nhất

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ từ khóa gpedit.msc và nhấn Enter để mở Group Policy.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào đường dẫn Computer Configuration > Adminitrative Templates > Network > QoS Packet Scheduler. Có nhiều thư mục và đường dẫn nên người dùng cần tìm chính xác thư mục mà mình hướng dẫn để làm theo.

Bước 3: Trong khung nhỏ bên phải, người dùng chỉ cần nhấp đôi vào mục Limit reservable bandwidth, sau đó thiết lập thành Enable > Apply > OK (mặc định sẽ là Not configured). Thao tác này sẽ giúp tăng tốc Internet nhanh hơn 20-30% so với bình thường.

Với cách này bạn sẽ sử dụng được toàn bộ băng thông mà nhà mạng cung cấp, mình đã thực hiện và thấy tốc độ internet của mình nhanh hơn trước nhiều.

Một lưu ý nữa là các bạn nên cập nhập mật khẩu thường xuyên, nếu không biết cách update mật khẩu wifi có thể tham khảo cách đổi mật khẩu wifi viettel, mạng FPT, VNPT để thay đổi mật khẩu định kỳ nha.

 

 

Rate this post