Cách tăng không gian lưu trữ bộ nhớ cho iphone

Nếu bạn sử dụng những thiết bị của Apple như iphone hay ipad các phiên bản 16G thì thường xuyên xuất hiện tình trạng đầy bộ nhớ với một thông báo là Storage Almost Full. Dòng thông báo Storage Almost Full có nghĩa là thiết bị của bạn đã sử dụng hết dung lượng lưu trữ nên không thể thực hiện các thao tác như chụp hình, download tài liệu và cài đặt ứng dụng. Tuy nhiên không phải lúc nào dòng thông báo Storage Almost Full cũng chính xác, đôi khi vì nhiều lý do mà bộ nhớ lưu trữ vẫn còn nhưng bạn vẫn nhận được dòng thông báo trên. Gnetech sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục và tăng dung lượng lưu trữ cho iphone.

Cách tăng lưu lượng lưu trữ cho iphone

Thứ 1. Kiểm tra lại bộ nhớ hiện tại của iphone

Cách tăng bộ nhớ cho iphone

Bạn cần mở ứng dụng Settings -> General -> Storage & iCloud Usage. Dưới thẻ Storage bạn sẽ biết được rằng bộ nhớ còn trống bao nhiêu cũng như chi tiết về những ứng dụng đang chiếm bộ nhớ. quá trình này có thể mất 1 khoảng thời gian avf còn tùy thuộc vào thiết bị của mỗi người.

Thứ 2. Gỡ bỏ các ứng dụng ít được sử dụng

Đây là cách tăng dung lượng cho bộ nhớ máy tính đơn giản và nhanh nhất, bạn hãy tìm kiếm và liệt kê tất cả các ứng dụng mà mình đã cài đặt, xóa bỏ những thứ mà mình ít hoặc không bao giờ sử dụng để giải phóng không gian cho bộ nhớ iphone mình.

Thứ 3.  Xóa bỏ cache trình duyệt web

Xóa lịch sử, cache trình duyệt web

Có thể bạn không để ý tới nhưng những cache hay lịch sử lướt web trên các trình duyệt như Safari, Chrome chiếm không ít dung lượng bộ nhớ, và đó là một trong những nguyên nhân âm thầm làm giảm bộ nhớ iphone mình. Hãy mở các ứng dụng duyệt web và xóa ngay cache nha.

Thứ 4. Xóa Cache iTune

Xóa bỏ cache  iTunes

Mỗi khi bạn tải về một bài hát hoặc phim, ứng dụng thì các tập tin được lưu trữ trong bộ nhớ cache mà iTunes quản lý. Nhiều khi bạn chỉ nghe hoặc xem một lần và không sử dụng tiếp, hãy chọn lọc những thứ quan trọng và xóa sạch cache trên iTunes

Để làm sạch bộ nhớ cache bạn chỉ cần đăng xuất khỏi iTunes và đăng nhập lại. Làm thế nào để làm điều này trên iPhone của bạn? Đơn giản chỉ vào Settings > iTunes & App Store, chọn tài khoản ID Apple của bạn và bấm “Sign Out”. Cuối cùng, tiến hành đăng nhập lại.

Thứ 5. Xoá  thư mục Recently Deleted

Recently Deleted là một tính năng được Apple thêm vào iOS vào năm 2014, tính năng có tác dụng như Recycle Bin ở Windows hay Trash trên Mac.Nghĩa là mỗi khi bạn xoá hình ảnh, video từ ứng dụng Photo thì chúng sẽ được chuyển vào đây. Bạn có thể dễ dàng khôi phục lại các hình ảnh, video lỡ tay xoá nhầm nhưng mặt khác chúng sẽ chiếm rất nhiều dụng lượng nếu như bạn không làm sạch thư mục này.

Ngoài ra còn những cách khác như xóa tin nhắn hoặc email để tăng dung lượng cho bộ nhớ iphone của mình. Hy vọng những thủ thuật này sẽ giúp bạn gia tăng không gian cho bộ nhớ iphone mình.

 

Rate this post