Cách rút gọn link có đuôi goo.gl hiệu quả

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách rút gọn link với goo.gl. Nó có giao diện đơn giản, dễ nhìn và khá chuyên sâu do đó càng ngày càng có nhiều người biết đến dịch vụ này hơn. Đặc biệt với những ai đang làm Seo (Search Engine Optimization) thì chắc chắn thuật ngữ google link hay rút gọn link, shortlink không xa lạ gì. Giúp việc chia sẻ link lên mạng xã hội, diễn đàn trở tiện lợi và bảo mật hơn rất nhiều.

Các bước rút gọn link goo.gl

Bước 1: Bạn vào bất cứ trình duyệt web nào, truy cập vào địa chỉ URL của goo.gl trực tiếp tại đây.

Bước 2: Tại cửa sổ Google URL Shortener sẽ xuất hiện ra ô Simplify your links.đang để trống, bạn dán link cần rút gọn tại ô này.

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn vào ô “Tôi không phải là người máy”, mục đích là để hệ thống ngăn trường hợp dùng công cụ tự động, robot.

Bước 4: Tiếp theo bạn nhấn chọn vào ô Shorten URL để hệ thống xử lý yêu cầu rút gọn link.

Bước 5: Bấm xong thì bạn sẽ thấy link rút gọn dưới dạng goo.gl/ xuất hiện lên cửa sổ mới như hình. Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng bên phải của link để có thể lấy được link này dán vào bất cứ đâu mà bạn muốn..

Bên cạnh đó, nếu muốn chia sẻ đường link rút gọn đến ai đó bằng mã QR Code thì bạn di chuyển chuột xuống danh sách các đường dẫn phía bên dưới, tại biểu tượng dấu ba chấm tròn phía bên phải, bạn nhấp vào tuỳ chọn QR Code.

Lúc này mã QR Code của đường dẫn sẽ hiển thị. Chúng ta chụp lại hình ảnh của mã QR sau đó có thể chia sẻ đến người khác.

Bạn có thể thấy thực hiện việc rút gọn link google với goo.gl rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp ích được cho bạn.

 

Rate this post