Cách phát wifi trên laptop cho windows 10 mà không cần phần mềm

Nếu bạn đang có nhu cầu phát wifi bằng laptop cho nhiều thiết bị khác trong gia đình mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm, ứng dụng nào thì hãy chú ý theo dõi bài hướng dẫn phát wifi đơn giản trên windows 10 mà thủ thuật Gnetech hướng dẫn sau đâu nha. Chú ý máy tính bạn phải cắm dây kết nối với cáp mạng nha.

Cách phát wifi trên laptop không cần phần mềm

Bước 1: Đầu tiên, để phát wifi trên laptop Windows 7, bạn Kích vào biểu tượng mạng. Sau đó chọn Open Network and Sharing Center như hình dưới

Mở Open Network and sharing Center

Bước 2: Giao diện cài đặt mạng interrnet xuất hiện bạn chọn dòng Set up a new connection or network.

Chọn cài đặt kết nối mạng 

Bước 3: Tiếp đến bạn chọn chọn Set up a wireless ad hoc network như hình bên dưới. Sau đó chọn Next nhé.

Chọn kiểu kết nối là Set up a wireless ad hoc

Bước 4: Chọn Next để tiếp tục quá trình thiết lập.

Bước 5: Một giao diện mới xuất hiện, người dùng chú ý 3 dòng chính. Thứ nhất là Network Name :  nhập tên mạng wifi mà mình muốn chia sẽ và  sẽ phát sau khi thực hiện thành công, thứ 2 là dòng Security type : Kiểu kết nối và loại bảo mật wifi, ở đây người dùng nên chọn loại bảo mật WPA2 Personal nha và nhấn next

Nhập thông tin mạng mình cần cài đặt

Và chờ một khoảng thời gian, sóng wifi mà bạn tạo sẽ được tạo, tất cả các ứng dụng, thiết bị nhận wifi được sẽ dễ dàng bắt sóng và truy cập mạng, thời gian và khoảng cách kết nối với chất lượng tốt không thua kém gì so với những thiết bị phát wifi.

Nếu bạn không có điều kiện trang bị cho mình một thiết bị phát wifi thì hãy tận dụng laptop nhà mình để tự tạo sóng wifi chất lượng và miễn phí với hệ điều hành win 7 .

Rate this post