Những chiêu tìm kiếm trên google hiệu quả và chính xác nhất

Bạn đang tìm kiếm một thông tin, địa chỉ, sự kiện lịch sử, tiểu sử hay tất cả những gì mà bạn đăng thắc mắc. Chỉ cần gõ từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm trên thanh tìm kiếm của google thì sẽ dễ dàng cho ra được kết quả. Hầu như ai trên thế giới đều sử dụng google search làm công cụ tìm kiếm, những không phải ai cũng tìm kiếm chính xác nhất kết quả mà mình mong muốn. Để giúp bạn tìm kiếm được hiệu quả hơn, hôm nay thủ thuật Gnetech sẽ hướng dẫn các bạn các thủ thuật tìm kiếm trên google hiệu quả.

Thủ thuật tìm kiếm kết quả chính xác nhất trên Google

1  .Sử dụng dấu * tại vị trí từ khóa người dùng quên

Khi bạn  tìm kiếm nội dung nào đó trên Google, bạn sẽ không nhớ đủ các từ khóa cần tìm kiếm. Nếu thế hãy sử dụng dấu * ở vị trí từ khóa mà bạn không nhớ rõ, để xuất hiện nhiều nội dung gợi ý hơn. Và kết quả bạn muốn tìm kiếm sẽ nằm trong danh sách bên dưới. Ví dụ như ban đang cần tìm kiếm tên một bài hát như ” gặp mẹ trong mơ” mà bạn quên mất từ “trong mơ” thì bạn chỉ cần gõ từ gặp mẹ và gõ phím * phía sau thì google sẽ cho bạn kết quả như mong muốn.

2 .  Bạn không nhứ rõ cụm từ tìm kiếm

Với trường hợp chúng ta quên quá nhiều từ khóa trong nội dung tìm kiếm, bạn cần viết từ khóa đầu tiên, từ khóa cuối cùng lên thanh Search của Google, rồi đặt cụm từ AROUND + (số lượng gần đúng từ còn thiếu) ở giữa cụm từ khóa. Với cách này bạn cũng sẽ dễ dàng cho ra kết quả nhanh nhất.

Cách tìm kiếm trên google hiệu quả nhất

3 . Tìm kiếm một website liên quan

Nếu bạn cần tìm kiếm nội dung ở nhiều trang web nào đó, chúng ta nhập từ khóa related: rồi đến địa chỉ trang web. Như bạn muốn tìm kiếm một website về phần mềm chỉ cần bạn search cụm từ phần mềm và thêm phía sau related thì google sẽ liệt kê cho  bạn những website về phần mềm tốt nhất

4 . Tìm kiếm theo định dạng file

Tìm tập tin cụ thể, chẳng hạn như PDF, PPT hoặc XSL bằng cách thêm filetype: và 3 ký hiệu viết tắt của tệp. Như bạn muốn tìm kiếm nội dung có định dạng file PPT thì chỉ cần gõ định dạng file PPT + nội dung và thêm sau từ khóa filetype

Đó là những thủ thuật đơn giản, hiệu quả nhất giúp bạn dễ dàng tìm kiếm kết quả trên Google mà bạn mong muốn.

 

 

Rate this post