Cách giải quyết vấn đề thiếu bộ nhớ cho smartphone

 

Ngày nay smartphone đang ngày một thông dụng và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, nhiều hãng điện thoại với nhiều mức giá cũng như chất lượng khác nhau. Tuy nhiên khi sử dụng điện thoại thông minh thì người dùng thường xuyên gặp phải những lỗi hay vấn đề làm ảnh hưởng đến công việc và giải trí của mình, một trong những vấn để đó là tình trạng điện thoại bị thiếu bộ nhớ mà khi thiết kế nhà sản xuất không hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng micro SD

Những cách tăng bộ nhớ điện thoại 

1.  Sử dụng các ứng dụng lưu trữ đám mây

Sử dụng công nghệ đám mây để tăng bộ nhớ smartphone

Người dùng có thể lưu trữ dữ liệu, thông tin cá nhân của mình trực tiếp trên internet thông qua các ứng dụng đám mây như Google Driver, iCloud, SoundCloud, Dropbox. Dữ liệu của bạn luôn được đảm bảo an toàn, cho dù điện thoại bạn bị hư hại thì tất cả tài liệu của mình vẫn còn nguyên vẹn. Bạn còn có thể chia sẽ những hình ảnh, video hay tài liều mà mình đã updale lên mạng cho nhiều người.

2.  Sử dụng USB lắp ngoài cho smartphone

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phụ kiện giúp tăng bộ nhớ cho smartphone với nhiều chủng loại và kích thước khác nhau. Tuy nhiên thiết thực nhất có lẽ vẫn là USB lắp ngoài đến từ các thương hiệu như Lexar, SanDisk.
Các mẫu USB này thường có kiểu dáng và kích thước như thông thường, nhưng đi kèm một cổng kết nối Lightning giúp kết nối đơn giản với iphone hay nhiều loại smartphone khác. Trọng lượng nhẹ, kiểu dáng đa dạng, giá thành rẻ, dễ mua, là những yếu tố giúp USB cho smartphone trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng muốn nâng cấp bộ nhớ mà không phải mua một chiếc đẹn thoại mới đắt tiền hơn.

3.  Trang bị ốp lưng tích hợp ổ cứng

Sử dụng ốp lưng tích hợp ổ cứng 

Hồi giữa năm 2016, nhà sản xuất SanDisk đã cho ra mắt dòng phụ kiện ốp lưng cho iPhone 6/6 Plus đi kèm chức năng tăng bộ nhớ trong cho máy khá độc đáo. Điểm cộng của bộ ốp này đó là nó sẽ đồng bộ với thiết kế chung của iPhone, giúp bạn không phải đeo “lủng lẳng” một chiếc USB ở cổng sạc bên dưới mà vẫn giải quyết được vấn đề gây đau đầu.

Tuy nhiên ốp lưng mang tên iXpand Memory Case của SanDisk lại chưa được phân phối chính thức tại Việt Nam, mà chỉ có thể đặt hàng trên các trang mua sắm online quốc tế như Amazon, eBay,…

Đó là những cách giúp bạn tăng bộ nhớ cho smartphone của mình nhanh và hiệu quả nhất hiện nay.

Rate this post