Cách chia sẽ file giữa 2 máy tính với nhau

Việc chia sẻ dữ liệu qua USB, thẻ nhớ, HDD là những phương pháp xưa nay chúng ta thường sử dụng để chia sẽ hay copy dữ liệu. Nhưng bạn có thể hình dung là nếu dữ liệu đó của bạn có dung lượng lên tới cả mấy chục, có khi lên đến hàng trăm GB thì USB không thể giúp bạn làm được điều này. Hiểu được những vấn đề và khó khăn đó của người sử dụng hì bài viết dưới đây chúng tôi có chia sẻ đến bạn cách gửi/chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính Win 7 8.

Để chia sẻ được dữ liệu mà không cần đến USB thì điều duy nhất là bạn cần chính là mạng LAN hoặc WiFi.

Cách chia sẽ file, dữ liệu giữa 2 máy tính với nhau

Bước 1: Chọn chuột phải vào biểu tượng mạng bên phải màn hình, tiếp theo đó bạn chọn OpenNetwork and sharing center.

Chia sẽ file máy tính win 7 với win 8

Bước 2: Chọn Change advanced sharing settings

Chia sẽ file máy tính win 7 với win 8

Bước 3: Tại Change advanced sharing settings bạn mở phần Public. Tiếp theo, kéo xuống dưới cùng, chọn Turn off password protected sharing => Save Change.

Chia sẽ file máy tính win 7 với win 8

Bước 4: Mở thư mục muốn chia sẻ lên và tiếp tục chuột phải Share with => Specific people

Chia sẽ file máy tính win 7 với win 8

Cuối cùng thì bạn chọn Everyone và click Add.

Tiếp theo đó, ở trên máy nhận dữ liệu thì bạn mở My Computer, chọn network. Lúc này bạn sẽ thấy các máy có kết nối với nhau thông qua mạng LAN hoặc là WiFi.

Chỉ với một vài bước đơn giản 2 máy tính sử dụng chung mạng nội bộ, mạng Lan hay mạng wifi đều có thể dễ dàng kết nối và chia sẽ chung dữ liệu với nhau. Bạn không cần phải lo lắng về việc giới hạn dung lượng hay thời gian download, copy dữ liệu mất nhiều thời gian . Chúc các bạn thực hiện thành công

Rate this post