Cách chèn hình nền background vào slide Powerpoint

Việc tạo slide powerpoint thì cách chạy slide trong powerpoint hay cách tạo ra các hiệu ứng sinh động là vấn đề mà ai cũng cần thực hiện để slide mình được nhiều người chú ý hơn. Có nhiều cách giúp bạn tạo hiệu ứng và một trong những cách thông dụng đó là chèn những hình nền background  với những chủ để liên quan đến nội dung mà mình xây dựng. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách chèn một background mới cho Powerpoint nha.

Cách thay đổi hình nền background cho powerpoint

Bước 1: Sau khi khởi động Powerpoint lên tại giao diện chính bạn click chuột phải vào khung Slides ở bên tay trái sau đó chọn Fomat Background  theo hình vẽ dưới nha.

Format Background hình nền cho powerpoint

Bước 2: Bảng Format Background hiện lên bạn chọn Picture or texture fill rồi click vào File… rồi tìm đến đường dẫn lưu file background powerpoint mà bạn muốn chèn, ở bước này bạn có thể lựa chọn những backgroud mật định mà các phiên bản Office cung cấp, không thì có thể tìm và download các mẫu backgroud khác trên internet. Có nhiều website cho phép bạn tải hình ảnh với nhiều chủ để khác nhau.Mật định thì Powerpoint chỉ hỗ trợ một vài định dạng ảnh thông dụng như jpg… và không hỗ trợ ảnh gif nha.

Cách đổi hình nền cho powerpoint

Bước 3: Sau khi tìm và chèn hình nền powerpoint xong bạn có thể điều chỉnh 1 số thông số như: Căn chỉnh trái, phải, trên, dưới (Left, Right, Top, Bottom) hay điều chỉnh độ mờ của hình nền tại mục Transparency. Sau khi điều chỉnh xong bạn có thể ấn Close để hoàn thành thiết lập

Ngoài ra, nếu bạn muốn thiết lập hình nền này cho nhiều slide khác thì bạn ấn Apply to All thì nó sẽ tự chèn hình nền cho các slide khác sau đó ấn Close để hoàn tất.

Với 3 bước đơn giản trên thì các bạn có thể dễ dàng thêm những hình nền đẹp mắt nhất cho slide của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công

Rate this post