Cách chặn quảng cáo cho trình duyệt khi lướt web

Quảng cáo trên Internet là công cụ để nuôi sống và di trì sự hoạt động của nhiều website, nhưng đôi khi nhiều website lại cài đặt quá nhiều banner, pop -up gây cảm giác khó chịu cho người dùng, ẩn nội dung và các thông tin mà bạn muốn theo dõi. Các quảng cáo này không chỉ gây khó chịu, nhưng nó có thể cản trở hiệu suất của máy tính của bạn. Các tin tốt là, hầu hết các trình duyệt web hiện đại cung cấp các tùy chọn để chặn các loại quảng cáo.

Hôm nay mình sẽ giới thiệu một vài cách giúp chặn quản cáo trên nhiều trình duyệt phổ biến

Chặn quảng cáo cho Chrome :

Bước 1 : Mở Google Chrome. Ở phía trên bên phải của cửa sổ Chrome của bạn, nhấp vào biểu tượng Menu, mà hình như ba dấu chấm dọc ( ⋮ ).
Bước 2 : Chọn Settings Ở dưới cùng của trang Settings, nhấp vào Show advanced settings
Bước 3 : Trong phần Bảo mật, nhấp vào nút Content settings.
Bước 4 :Trong cửa sổ di chuyển xuống các Pop-up phần. Nếu không được chọn theo mặc định, chọn “Do không cho phép bất kỳ trang web để hiển thị cửa sổ pop-up” tùy chọn. Bạn cũng có thể thêm các trang web vào danh sách các trường hợp ngoại lệ để cho phép pop-up từ các trang web bằng cách nhấn vào nút Manage exceptions.

Ngoài ra người dùng có thể sử dụng các plugin hỗ trợ chặn quảng cáo được sử dụng miễn phí như Adblock, Adbllock for youtube … cũng có tác dụng hữu ích

Chặn quảng cáo cho Firefox :

Bước 1 : Mở Mozilla Firefox.
Bước 2 : Nhấp vào nút menu, trông giống như ba dòng ngang ( ☰ ) ở góc trên bên phải của Firefox Window của bạn, và chọn Options . (Nếu bạn đang sử dụng OS X, bạn vào menu Firefox của bạn ở trên cùng của màn hình và chọn Preferences ).
Bước 3 : Ở phía bên trái của màn hình, nhấp vào Content .
Bước 4 : Hãy chắc chắn rằng Block pop-up windows được chặn.

Trên đây là 2 trình duyệt web được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, nếu bạn muốn thỏa mái lướt web thì hãy làm theo các bước mà mình hướng dẫn và xem được sự khác biệt nha.

Rate this post