Cách bảo mật cho Gmail an toàn nhất

Gmail là thư điện tử được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hầu như tất cả mọi người trên toàn thế giới đều sở hữu cho mình một tài khoản gmail. Và email là nơi lưu trữ những thông tin hay dữ liệu quan trọng. Để giúp các bạn mình chia sẽ một vài thủ thuật giúp bảo mật tài khoản gmail.

Thiết lập các thủ thuật bảo mật gmail

Cách thứ nhất : Nên thay đổi mật khẩu gmail thường xuyên, định kỳ để trách tình trạng bị người khác theo dõi và đánh cắp mật khẩu.

Cách thứ 2 : Thêm hoặc thay đổi số điện thoại khôi phục tài khoản khi bạn quên mật khẩu hoặc bị mất tài khoản email. Đây là cách an toàn nhất mà bạn nên cập nhập nếu thiếu nha. Vì khi mất tài khoản có thể xác nhận và lấy lại mật khẩu thông qua số điện thoại hoặc email đang ký này.

  • Tác dụng việc thiết lập thêm số điện thoại bảo mật
  • Thử thách mọi người nếu họ cố truy cập tài khoản của bạn mà không có sự cho phép của bạn
  • Gửi cho bạn một mã xác minh để bạn có thể vào được tài khoản của mình nếu bạn đã từng mất quyền truy cập Giúp bạn có một cách khác để xác minh rằng mình sở hữu tài khoản
  • Cảnh báo bạn về các mối đe dọa có thể có đối với bảo mật tài khoản của bạn (ví dụ: khi bạn thay đổi mật khẩu)

Cách thứ 3 : Không nên mở xem những email có địa chỉ mà bạn không biết, chứa những tên miền lạ. Hoặc click vào những đường link không tin cậy và đặt biệt không tải những file đính kèm từ các địa chỉ vô danh

Đó là những bước giúp bạn bảo mật cho tài khoản gmail vừa đơn giản nhưng lại vô cùng an toàn và bảo mật cao.

Rate this post