Các yếu tố quyết định thứ hạng website khi SEO (Phần cuối)

  1. Các yếu tố về trải nghiệm người dùng

Dù thường hay bị đánh giá thấp nhưng những đường link liên kết nội bộ trong website lại là một trong các yếu tố quan trọng ở trong trải nghiệm của người dùng. Searchmetrics cho biết những đường dẫn bên trong nội bộ trang hiện đang ngày càng ít được dùng hơn  khi so với năm ngoái. Bên cạnh những  link trò từ website, video,… bên ngoài, những đường link nội bộ không những giúp người sử dụng mà cả những cỗ máy tìm kiếm xem được những nội dung liên quan ở  trong một trang một cách dễ dàng.

  1. Các tín hiệu từ mạng xã hội

 

Theo Searchmetrics, những site có thứ hạng càng cao ở trên Google lại càng có nhiều các tín hiệu (bài đăng, hoạt động,…)ở  trên mạng xã hội.

Facebook hiện vẫn chính là mạng xã hội lớn mang ảnh hưởng lớn nhất tới thứ hạng trang ở trên Google. Những tín hiệu từ Google , mạng xã hội “người thân” của cỗ máy tìm kiếm thực rõ rang được Google ưu ái hơn hẳn về mức độ quan trọng, thế nhưng  lúc Google ngày càng “rớt giá” vì chẳng ai sử dụng thì Facebook lại lên ngôi. Sau Facebook, những mạng xã hội như  là Twitter và Pinterest  cũng đóng vai trò quan trọng tiếp đến ở trong xét duyệt  về ranking trang.

  1. Các tín hiệu từ backlink

Backlink (link từ trong website khác trỏ về site của bạn) hiện đang ngày càng mất đi chỗ đứng ở trong địa hạt SEO. Backlink lúc này chỉ còn là một yếu tố  để phụ trợ đứng sau những yếu tố như là nội dung phù hợp với thời lượng người sử dụng dành ra trên trang. Trên thực tế, với những chủ đề chuyên môn đặc thù như ở trên những trang chuyên đánh giá về sản phẩm công nghệ hay là thủ thuật lập trình, đôi khi bạn không cần tới backlink cũng đã có thể đạt được thứ hạng cao ở  trong kết quả tìm kiếm rồi.

Rate this post