Các yếu tố quyết định thứ hạng website khi SEO (Phần 1)

Google luôn thay đổi những  yếu tố mà họ dùng vào các thuật toán để đánh giá thứ hạng trang trên kết quả tìm kiếm nhưng lại không bao giờ công bố chúng, những SEOer nên nhận biết qua đâu?

Công ty SEO Searchmetrics gần đây đã công bố báo cáo thường niên về những yếu tố mà Google căn cứ vào để có thể xếp thứ hạng website  ở trong kết quả tìm kiếm. Những thước đo về ranking website cho thấy các yếu tố này đang càng  ngày trở nên chuyên biệt với  cá thể hóa hơn nhờ nội dung vẫn được đóng vai trò chủ đạo. Những yếu tố kỹ thuật cũng là quan trọng hơn so với trước đây, còn backlink lại chẳng còn được đề cao nữa.

Chi tiết về những yếu tố này xin mời  bạn đọc cùng tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây.

  1. Các yếu tố nội dung

Như đã công bố ở trong bản báo cáo, Searchmetrics cho biết rằng yếu tố nội dung phù hợp (chất lượng, nội dung của trang có đáp ứng đúng nhu cầu của người tìm hay là không) với người sử dụng là rất quan trọng. Trên thang đo 0-100, những dữ liệu thu về chỉ ra mức điểm thích hợp này càng cao thì thứ hạng của website càng cao.

Số lượng từ tại mỗi bài viết cũng sẽ là một yếu tố quan trọng. Những bài viết hiển thị  ở trên top tìm kiếm cũng đều sẽ có độ dài trong khoảng trên dưới 1000 từ.

Mức độ chi tiết trong bài viết cũng sẽ được đánh giá cao hơn  là độ dài của nội dung. Những  trang đứng top cũng sẽ được đánh giá là có được mức độ chi tiết lớn hơn so với những trang đứng sau với tỷ lệ từ khóa  được người sử dụng tìm tương đương.

Nói vậy tức là là mức độ chi tiết của những bài viết trên site lúc này sẽ được Google đánh giá cao hơn khi so với tỷ lệ từ khóa liên quan được  xuất hiện  ở trong bài. Trên thực tế, chỉ có khoảng 53% trong số những  trang đứng đầu trong kết quả tìm kiếm được gắn tag những từ khóa ở cuối bài viết.

(Còn tiếp)

Rate this post