Bị nghi “đá hình” streamer trong Battlegrounds, game thủ nhận kết cục đắng khi hàng nghìn fan tố cáo hack

Nhà phát hành của Battlegrounds, giữa lúc nhiều game thủ phẫn nộ như vậy đã phải lên tiếng xin lỗi cùng hứa sẽ cập nhật  thêm hệ thống report có hiệu quả hơn

Mới đây có một sự việc khá hy hữu đã diễn ra với cộng đồng Battlegrounds, khi mà một chàng game thủ đã gặp tình trạng bị khóa tài khoản  tại trong 7 ngày do bị hàng nghìn người xem stream tố cáo rằng đã hack đến nhà phát hành mà chẳng có một bằng chứng xác thực nào. Số rằng, khi đang thực hiện stream, anh chàng có tên Lotoe cùng  với đồng đội bất ngờ đã hạ gục được Shroud, game thủ đang thi đấu tới cho team CS:GO Cloud 9 và cũng là một trong các streamer rất hot ở Bắc Mỹ. Ngay sau đó, hàng nghìn người  đang theo dõi trên kênh stream của Shroud đã đồng loạt cùng report Lotoe bởi do “đá hình” streamer nhờ việc vừa xem stream vừa tìm tới địa điểm ở trên bản đồ mà vị game thủ chuyên nghiệp kia đang đứng và rồi đánh hạ đối phương. Kết quả đó là Lotoe dính 7 ngàybị  khóa tài khoản và không được chơi Battlegrounds.

Thực tế thì là việc “stream sniping”, gần giống là xem kênh phát trực tiếp của những game thủ rồi nhờ vào đấy tìm tới chuẩn xác vị trí của đối thủ để có thể hạ gục chẳng còn là điều gì quá xa lạ nữa. Nhiều game thủ LMHT hoặc DOTA 2 chuyên nghiệp cũng cần phải che minimap hay để kênh stream của chính họ có độ trễ khoảng vài phút đồng hồ nhằm không bị phát hiện ra vị trí. Thế nhưng đối với Battlegrounds, nơi mà nhịp độ trận đấu đôi khi chậm hơn nhiều, có lúc đứng liên tục trong 5 phút đồng hồ tại một vị trí camp thì đây quả thực là một vấn nạn chưa hề có cách giải quyết.

Thậm chí đã có những game thủ cho rằng là Bluehole đang hành xử bất công đối với những người không nổi tiếng, sẵn sàng thực hiện khóa tài khoản nhiều kẻ khó ưa ở trong mắt những streamer, những người mà đang ngày ngày đóng góp công lao đem tựa game online bom tấn tới gần hơn  đến với cộng đồng game thủ. Ấy là chưa kể tới cộng đồng fan cũng khá là trẻ trâu. Chưa cần biết  tới thực hư phải trái thế nào đã thực hiện report người khác.

Giữa tình thế khiếchon biết bao game thủ chơi Battlegrounds tức giận như thế, đại diện  của Bluehole, Sammie Kang, giám đốc cộng đồng từ hãng game đã phải lên trên Twitter với diễn đàn của game để mà xin lỗi cộng đồng các game thủ và hứa rằng sẽ hoàn thiện thêm về hệ thống báo cáo hack cheat với những  hành vi sai trái ở trong game:

“Kể từ nay việc báo cáo game thủ giết đồng đội hay theo dõi stream nhằm phát hiện ra vị trí đối phương sẽ cần tới cả bằng chứng đủ để cho chúng tôi xác minh. Chúng tôi sẽ không thực hiện khóa tài khoản của người chơi dựa trên phản ánh trên mạng xã hội hoặc kênh stream. Dựa vào các bằng chứng được đưa lên, chúng tôi mới có đủ các thẩm quyền để có thể ban account một ai đấy… Quy định của game với quá trình ban nick vẫn chưa hoàn thiện, giống như là tựa game vậy. Đội ngũ nhân sự thuộc về nhóm cộng đồng của hãng đang cố gắng hết mức, nhưng hệ thống thì  vẫn chưa hoàn hảo.”

Sammie Kang không đề cập tới lý do mà Bluehole thay đổi về chính sách report với khóa tài khoản, thế nhưng chắc rằng ai trong chúng ta cũng đều đã biết  vì sao rồi.

Rate this post