Android 8.0 phiên bản mới nhất có thể ra mắt trong tháng 5 – 2017

Hệ điều hành Android mới cho di động của Google sẽ được bổ sung tính năng sao chép thông minh, nhận dạng thông tin hay vẽ lên màn hình để thực hiện nhiều nhu cầu giải trí hay phục vụ cho công việc

Việc phiên bản Android 7.0 mới được áp dụng cho một số smartphone cao cấp và người dùng còn đang trong quá trình tìm hiểu những tính năng mới thì việc google chuẩn bị phát hành phiên bản 8.0 làm nhiều người dùng cảm thấy chóng mặt thật sự

Theo VentureBeat, Copy Less là một trong những tính năng có thể xuất hiện trên Android O (8.0). Nó cho phép điện thoại tự động phát hiện những thông tin liên quan khi người dùng sao chép, đọc thông tin từ một nguồn văn bản hay email.

Một ví dụ về tính năng mới mà google giới thiệu là người dùng đang nói chuyện với bạn bè về việc mua một sản phẩm hay đồ dùng nào đó.  Khi quay trở lại đoạn hội thoại, bạn chỉ cần gõ từ khóa sản phẩm đó thì Android 8.0 sẽ tự động gợi ý người dùng những sản phẩm liên quan mà người dùng đang quan tâm, thật sự tiện lợi và hữu ích phải không ?

Trong khi đó với tính năng nhận dạng thông tin, những địa chỉ, số điện thoại mà người dùng trao đổi bằng email hay tin nhắn sẽ được gắn liên kết tự động. Ví dụ, một người gửi cho bạn tin nhắn với nội dung chứa một địa chỉ nhà, cơ quan hay quán ăn nào đó, hệ điều hành Android sẽ tự làm việc và khi bấm vào thì ứng dụng Google Maps sẽ mở địa điểm mà bạn đang tìm.

Phiên bản Android 8.0 chuẩn bị ra mắt

Khả năng nhận dạng địa điểm trong các cuộc hội thoại đã xuất hiện trên iOS từ nhiều năm trước nên nó sẽ sớm xuất hiện trên Android. Tuy nhiên tính năng này của Apple chưa làm việc tốt với ngôn ngữ tiếng Việt.

Google dự kiến công bố Android O tại sự kiện dành cho các nhà phát triển vào tháng 5, sau đó sẽ tung bản thử nghiệm vào mùa thu. Chuẩn bị ra phiên bản mới nhưng hệ điều hành Android 7.0 hiện nay chỉ có 2% người dùng nâng cấp.Điều này làm nhiều người dùng hoài nghi về phiên bản 8.0 này có thật sự cần thiết. Nhưng với những lời giới thiệu đầy hấp dẫn việc Android 8.0 ra đời có thể mở ra một trang mới trong nền công nghệ cho tương lai vì người dùng.

Rate this post