3 thủ thuật hay để lướt web hiệu quả hơn với con lăn chuột

Ngoài  phím tắt dành riêng để cho trình duyệt thì bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn thêm 1 vài thủ thuật nhỏ nhằm  lướt web  được hiệu quả hơn với cách dùng con lăn chuột. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mở liên kết sang tab mới

Thông thường, nếu muốn mở một liên kết trang web nào đấy trong thẻ mới ở trình duyệt thì bạn cần phải ấn chuột phải lên liên kết đấy, chọn Open Link in New Tab từ  trong trình đơn hiện lên rồi sau đấy ấn chuột trái vào thẻ vừa mới mở để xem  được nội dung.

Tuy nhiên, có một phương pháp nhanh gọn hơn đó là bạn có thể di chuyển con trỏ chuột tới liên kết cần mở và chỉ phải ấn nhẹ nút cuộn ở trên chuột vào liên kết đấy. Phương pháp này sẽ giúp bạn mở thêm một trang web ở  trong thẻ mới mà chẳng làm mất đi trang nội dung mà bạn vẫn đang xem. Bên cạnh đấy, bạn cũng có thể đóng lại thẻ trình duyệt nhờ cách di chuyển con trỏ chuột tới thẻ muốn đóng rồi ấn  vào nút cuộn chuột.

Sử dụng chức năng cuộn trang web tự động

Khi bạn muốn được xem nhanh một trang web quá dài, bạn có thể dùng chức năng là cuộn tự động, hãy click nút cuộn  khi mà con trỏ đang ở tại trên trang đấy sao cho con trỏ biến  trở thành hình tròn và có dấu chấm tại giữa (như hình dưới). Để tắt đi tính năng này, bạn ấn chuột trái thêm 1 lần vào chính trang web vậy là xong.

Điều chỉnh kích thước trang web

Nếu cảm thấy  rằng phông chữ trang web bạn đang xem quá nhỏ hoặc quá lớn, bạn có thể ấn, giữ phím Ctrl và rồi xoay nút cuộn chuột lên hay xuống để có thể thay đổi phông chữ. Xoay nút cuộn của chuột xuống sẽ khiến phông chữ nhỏ đi và ngược lại sẽ khiến phông chữ lớn lên.

Mỗi lần bạn thực hiện một thao tác là xoay nút cuộn chuột  ở trong thao tác trên thì sẽ khiến kích thước phông chữ được tăng hay giảm 10%. Thao tác này cũng tương ứng với phương pháp dùng tổ hợp phím Ctrl và phím + hoặc phím – trên bàn phím. Thủ thuật này cũng có thể được  áp dụng  dành cho các phần mềm văn phòng như là  Microsoft Word hoặc LibreOffice Writer.

Rate this post