2 smart phone mới nhất của Nokia ra mắt

Tại sự kiện triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới MWC đang diễn ra ở Barcelona Tây Ba Nha, HMD Global giới thiệu hai smartphone Android mới mang tên Nokia 3 và Nokia 5.Đây là bộ đôi  smartphone thứ 3 sau khi Nokia vừa ra mắt Nokia 6 vào tháng trước, đây có thể bước khởi đầu cho sự hồi sinh một trong những thương hiệu công nghệ lớn nhất thế giơí trước đây

Nói về bộ đôi mới, đại diện HMD Global khẳng định chúng sẽ chạy trên nền tảng Android 7.1.1, giao diện gần như nguyên gốc và thường xuyên được cập nhật. Do đó, những smartphone Nokia mới sẽ luôn được nâng cao tính bảo mật và độ ổn định, tương tự iPhone của Apple.

Với dáng dấp tương tự Nokia 6 từng bán ra ở Trung Quốc, nhưng Nokia 5 được làm từ kim loại nguyên khối và mặt kính cong 2,5D. Máy có màn hình 5,2 inch, chip Snapdragon 430, RAM 2 GB và bộ nhớ trong 16 GB.

Smartphone mới nhất của Nokia

Khác với Nokia 5, Nokia 3 được thiết kế tinh xảo và cong hơn. Máy có phần khung kim loại, còn lại mặt lưng bằng nhựa. Trên model này, hãng trang bị màn hình 5 inch, dùng chip MTK 6737 bốn nhân, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB. Camera chính 13 MP và phụ 8 MP. Nokia 3 chạy trên nền Android gốc 7.1.1 Nougat.

Theo HMD Global, Nokia 5 sẽ lên kệ vào quý II tại nhiều thị trường lớn với giá 199 USD với ba màu xanh dương, bạc, đồng và đen mờ. Trong khi đó, Nokia 3 sẽ lên kệ cùng thời điểm với giá 147 USD, các màu tương tự Nokia 5.

Nhìn chung bộ đôi smartphone mà HMD Global vừa giới thiệu thuộc mức tầm trung trong bản giá hay cấu hình thị trường smartphone của Việt Nam, ngoài việc sử dụng hệ điều hành  Android gốc 7.1.1 Nougat thì những thông số kỹ thuật khác đều không có gì nổi bật. Nhưng người yêu công nghệ vẫn có thể mong đợi và hy vọng vì thương hiệu Nokia.

Rate this post