10 phím tắt thông dụng nhất cho hdh windows

Việc sử dụng phím tắt trên bàn phím giúp người dùng nâng cao hiệu suất công việc, giảm việc lặp đi lặp lại công việc, thao tác nhiều lần.Sau đây là 10 tổ hợp phím tắt trên windows thông dụng nhất mà người sử dụng cần ghi nhớ để sử dụng

Phím tắt trên windows

Phím tắt trên windows

Ctrl C hoặc Ctrl Insert và Ctrl X 

2 tổ hợp phím Ctrl C hoặc Ctrl Insert giúp bạn sao chép 1 đoạn hay toàn bộ văn bản mà mình lựa chọn. Ctrl X  giúp người dùng cắt toàn bộ nội dung đã chọn và được lưu trong bộ nhớ tạm trên máy tính.

Ctrl V hoặc Shift Insert 

Phím tắt này giúp người dùng dán toàn bộ dữ liệu đã copy hay cắt vào trong văn bản, thư mục được chọn

Ctrl + Z và Ctrl + Y

Ctrl + Z giúp người dùng khôi phục lại thao tác vừa thực hiện như xóa 1 đoạn văn bản nào đó.Ctrl + Y sẽ giúp bạn khôi phục lại thao tác ban đầu.

Ctrl + F 

Nhấn Ctrl + F để mở thanh tìm kiếm trên windows, trong đó cho phép bạn tìm kiếm các văn bản hiện hiển thị trong bất cứ chương trình nào được hỗ trợ. Ví dụ, Ctrl + F có thể được sử dụng trong Internet của trình duyệt để tìm văn bản trên trang hiện tại.

Alt + Tab hoặc Ctrl + Tab

Giúp người dùng kiểm tra hay chuyển đổi qua lại giữa các tab hay ứng dụng đang hoạt động trên windows.

Phím tắt thông dụng cho windows

Tổ hợp các phím tắt trên hệ điều hành windows

Ctrl + S

Dùng để lưu file hay tập tin, văn bản, sử dụng phím tắt này giúp người dùng không mất dữ liệu khi bị mất điện nay máy tính bị lỗi.

Ctrl + Home hoặc Ctrl + End

Ctrl + Home sẽ di chuyển con trỏ đến đầu của tài liệu, và Ctrl + End sẽ di chuyển con trỏ đến cuối của một tài liệu. Những phím tắt làm việc với hầu hết các tài liệu, cũng như các trang web.

Ctrl + P

Control + P được sử dụng để in một file văn bản

Page Up, Spacebar, và Page Down

Di chuyển lên và xuống giữa các trang trong tài liệu hay trình duyệt web

Đó là những phím tắt thông dụng nhất, được người dùng sử dụng nhiều nhất . Nếu bạn muốn công việc mình được nhanh và hiệu quả hơn thì hãy ghi nhớ những tổ hợp phím tắt  cơ bản này nha.

 

Rate this post